Máy bay chở ứng viên Phó Tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence đã trượt khỏi đường băng đêm thứ Năm (27/10) khi hạ cánh tại Sân bay LaGuardia, New York.

Theo báo cáo ban đầu, không có ai bị thương sau sự cố. Một số thành viên báo chí ở khoang sau của chiếc máy bay Boeing 737-700 bay từ Miami, bang Floria cho biết, họ có thể cảm thấy bộ phận phanh khẩn cấp của máy bay chạm xuống và trượt khỏi đường băng.

May bay cho pho tuong cua ong Trump trat khoi duong bang - Anh 1

Chiếc máy bay chở ứng viên Phó Tổng thống đảng Cộng hòa.

Đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt để giải quyết một số thiệt hại đáng kể đến đường băng. Chuyến bay của Thống đốc bang Indiana trước đó đã bị hoãn lại do thời tiết xấu. Mary Schiavo, cựu tổng thanh tra của Sở Giao thông Vận tải, cho rằng, thời tiết có khả năng ảnh hưởng đến cú tiếp đất của máy bay.

Phát ngôn viên của Cục Hàng không Liên bang trả lời CNN cho biết, họ sẽ điều tra vụ việc. Một quan chức Mỹ nói với CNN Ban An toàn Giao thông Quốc gia đã thu thập thông tin sơ bộ về vụ việc và sẽ khởi động một cuộc điều tra sáng thứ Sáu (28/10).

Phát ngôn viên của ứng viên Phó Tổng thống Mike Pence cho biết, ông Pence sẽ về khách sạn vào buổi tối, hủy một buổi quyên góp đã được lên kế hoạch tại tòa tháp của tỷ phú Trump.

Stephanie Grisham, một phát ngôn viên cho chiến dịch của Donald Trump, cho biết ông Trump "mừng vì tất cả mọi người trên máy bay đều an toàn." Ông Pence đang chuẩn bị một cuộc vận động tranh cử ở Pennsylvania và Bắc Carolina vào ngày thứ Sáu (28/10).