Trong một đoạn ghi âm vừa được công bố, phi công của chiếc máy bay xấu số trước khi xảy ra tai nạn đã xin được tiếp đất do sự cố về điện cũng như cạn kiệt nhiên liệu.

May bay cho doi bong Brazil dam vao nui do het nhien lieu - Anh 1

Theo đoạn ghi âm trong những phút cuối cùng của chuyến bay trước khi đâm vào một sườn núi vào cuối ngày 29.11, phi công của chiếc máy bay chở một đội bóng đá Brazil đã nói với đài kiểm soát không lưu rằng họ đã “hết nhiên liệu” trước khi đâm vào dãy núi Andes.

Trong đoạn băng ghi âm, các âm thanh đôi khi hỗn loạn do ảnh hưởng sóng từ các tháp kiểm soát không lưu. Các nhân viên của trạm không lưu đã nghe thấy yêu cầu được hạ cánh rất nhiều lần từ chiếc máy bay xấu số. Một nữ điều hành viên đã đưa ra những chỉ dẫn khi máy bay bị mất tốc độ và đang ở độ cao khoảng 12km. Và trước khi rơi vào trạng thái hoàn toàn im lặng, phi công cho biết ông đang bay ở độ cao khoảng 2,7km. Việc không xảy ra vụ nổ khi va chạm cũng khẳng định thêm lý do máy bay rơi là vì hết nhiên liệu, một tình huống hiếm khi xảy ra trong các vụ tai nạn hàng không.

Những bản thu âm cùng với lời kể của một tiếp viên hàng không còn sống sót, chính là những nguồn tin được nhiều phương tiện truyền thông Colombia công bố. Ngoài ra theo một phi công đang bay gần chiếc máy bay bị nạn, ông cho biết qua hệ thống liên lạc đã nghe được những lời cầu nguyện tuyệt vọng từ phi hành đoàn.

Hiện các nhà chức trách đang tránh đề cập đến bất kỳ nguyên nhân nào gây nên vụ tai nạn, làm chết 71 người trên máy bay. Một cuộc điều tra đầy đủ dự kiến sẽ mất vài tháng và sẽ xem xét tất cả mọi thứ từ chuyến bay, lịch trình bay, cũng như các dữ liệu thoại và các thiết bị trong hộp đen được lấy ra ra vào ngày 30.11 tại hiện trường vụ va chạm trên một sườn đồi nham nhở đất đá.

Ông Alfredo Bocanegra, người đứng đầu cơ quan hàng không Colombia, cho biết những bằng chứng ban đầu cho thấy khả năng tai nạn là do một sự cố điện và thiếu nhiên liệu. Tuy nhiên, thông thường máy bay luôn có nhiên liệu dự phòng để bay thêm ít nhất 30 đến 45 phút đủ để hạ cánh xuống sân bay khác trong trường hợp khẩn cấp, và máy bay hiếm khi bay theo đường thẳng vì bất ổn hoặc các lý do khác.

Thanh Danh (theo The Guardian)