(TNO) Một chiếc máy bay Boeing 767 chở 230 hành khách đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay ở thủ đô Warsaw (Ba Lan) vào hôm 1.11 sau khi bộ càng hạ cánh của nó bị hỏng.

BBC đưa tin, chiếc máy bay này, có lịch trình từ thành phố Newark ở bang New Jersey (Mỹ) đến Warsaw, đã phải hạ cánh bằng... bụng mà không cần tới bộ bánh máy bay.

Chiếc máy bay đã phải bay vòng vòng trên bầu trời thành phố Warsaw trong hơn một giờ để tiêu thụ hết nhiên liệu trong khi giới chức sân bay chuẩn bị cho cú hạ cánh đầy nguy hiểm.

Chiếc Boeing 767 đã có cú tiếp đất bằng bụng đầy ngoạn mục - Ảnh: AFP

Hãng hàng không Ba Lan LOT, vốn điều hành chuyến bay trên, cho biết tất cả các thủ tục an toàn đã phát huy hiệu lực và không ai bị thương.

“Máy bay hạ cánh an toàn bằng bụng trên đường băng đã được phun xịt chất chống cháy đặc biệt. Tất cả hành khách đã rời máy bay và không ai bị thương”, hãng tin AFP dẫn lời Leszek Chorzewski, phát ngôn viên của hãng LOT, cho biết.

Để chuẩn bị cho chiếc máy bay trên hạ cánh, sân bay đã phải tạm ngưng tất cả các chuyến bay khác, trong khi các đường phố gần sân bay bị phong tỏa, theo hãng tin Reuters.

Hai chiếc máy bay quân sự F-16 đã được huy động để giám sát toàn bộ quá trình hạ cánh của chiếc Boeing 767.

Sân bay trên đã tạm đóng cửa cho đến sáng nay 2.11 (giờ địa phương).

Huỳnh Thiềm