Ngày 28/10, một chiếc máy bay của hãng hàng không American Airlines chở theo 170 người đã bốc cháy ngay kkhi đang chuẩn bị cất cánh tại Chigago (Mỹ).

May bay cho 170 nguoi boc chay khi cat canh - Anh 1

Chiếc máy bay Boeing 767 của American Airlines đã gặp sự cố khi đang chuẩn bị cất cánh trên đường băng của Sân bay Quốc tế O'Hare ở thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ). Chiếc máy bay đang trong hành trình từ Chicago tới Miami.

Trên máy bay trở Máy bay chở theo 161 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Sự cố đã khiến 8 người bị thương bao gồm 7 hành khách và 1 tiếp viên, những người khác đã nhanh chóng được sơ tán an toàn.

Nguyên nhân chính thức của vụ việc hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, thông tin ban đầu còn khá nhiều mâu thuẫn. Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) Mỹ cho rằng chiếc Boeing 767 bị nổ lốp. Trong khi đó, người phát ngôn của hãng American Airlines Tony Molinaro cho biết chiếc máy bay gặp trục trặc về động cơ.

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiếc Boeing tạo ra những cột khói đen cuồn cuộn trên đường băng, xung quanh có nhiều xe cứu hỏa và cấp cứu.

Vĩ Thanh