ICTnews – Polaroid vừa giới thiệu máy ảnh Socialmactic cho phép in ra ảnh ngay sau khi chụp. Máy dùng hệ điều hành Android.

Những chiếc máy ảnh chụp phim lấy ngay Polaroid là món hàng được ưa chuộng vài thập kỷ trước. Ngày nay, khi máy ảnh cơ và phim ngày càng trở nên kém phổ biến hơn, người dùng lại có xu hướng “hoài cổ”. Đó chính là lý do máy ảnh Socialmatic của Polaroid ra đời song mang yếu tố hiện đại hơn cho hợp thời.

Máy ảnh tích hợp Wi-Fi để chia sẻ ảnh chụp ngay trên mạng xã hội

Máy có bộ nhớ trong 4GB và khe cắm thẻ nhớ microSD

Socialmatic chạy hệ điều hành Android, dùng máy ảnh trước độ phân giải 14MP và máy ảnh sau 2MP. Wi-Fi tích hợp cho phép gửi ảnh lên mạng xã hội như Facebook, Twitter trong khi hệ thống máy in nhỏ bên trong lại có khả năng in các tấm ảnh vừa chụp ra ở kích thước 2x3 inch. Mỗi ảnh có băng dính ở mặt sau để tiện dán lên vị trí tùy thích.

Cạnh phải là đầu ra máy in ảnh cỡ 2x3 inch

Cũng như máy ảnh Polaroid cổ, để tấm ảnh được in ra cần phương pháp và vật liệu đặc biệt, mà ở đây là sử dụng giấy Zink có giá khoảng 30 USD (hơn 600.000 đồng) 80 tấm. Mất khoảng 1 phút để hình ảnh hiện lên trang giấy.

Socialmatic dùng màn hình cảm ứng 4.5 inch, bên trên là máy ảnh 2MP và phía dưới là loa ngoài

Sản phẩm có giá 299 USD.

Ngoài ra, Socialmatic dùng màn hình cảm ứng 4.5 inch và có thiết kế cổ điển. Tuy nhiên, những người muốn mua phải chờ đợi khá lâu vì Polaroid cho biết phải đến mùa thu năm nay sản phẩm mới xuất hiện. Khi đó, nó có giá bán lẻ 299 USD (6,3 triệu đồng).