Xảy ra xích mích, Minh gọi điện thoại cho bạn đến quán karaoke. Hai nhóm thanh niên sau đó thách thức và hẹn nhau đến cầu vượt đường sắt, thuộc xã Nghi Kim, TP Vinh (Nghệ An) để “giải quyết” mâu thuẫn

Ngày 2/11, thông tin từ phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam các đối tượng liên quan đến vụ đánh nhau ở cầu vượt đường sắt xã Nghi Kim, TP Vinh khiến một người tử vong.

Mau thuan tai quan karaoke, hen nhau len cau 'quyet dau nhu phim' - Anh 1

Hiện trường vụ án.

Đối tượng tạm giam được xác định là Nguyễn Duy Thao (SN 1991, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An), là nghi can gây ra cái chết của anh Nguyễn Thọ Phúc (SN 1992, trú huyện Đô Lương, Nghệ An).

Theo điều tra, vào khoảng 17h ngày 28/10, anh Nguyễn Đình Linh (trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) tổ chức sinh nhật tại phòng trọ ở phường Quán Bàu, TP Vinh và mời một số người bạn. Sau buổi nhậu, cả nhóm thanh niên đến hát karaoke tại đường Đặng Thai Mai, xã Nghi Kim, TP Vinh.

Tại đây, Nguyễn Duy Đông (SN 1992) và Nguyễn Duy Thao xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Sỹ Minh (SN 1998, trú tại xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương) dẫn đến 2 bên xảy ra xô xát.

Mau thuan tai quan karaoke, hen nhau len cau 'quyet dau nhu phim' - Anh 2

Các đối tượng liên quan đến vụ án tại cơ quan công an.

Thấy yếu thế, Minh gọi điện thoại cho Nguyễn Thọ Phúc và nhóm bạn của mình đến quán karaoke. Hai nhóm thanh niên sau đó thách thức và hẹn nhau đến cầu vượt đường sắt, thuộc xã Nghi Kim, TP Vinh để giải quyết mâu thuẫn.

Tại cầu vượt, 2 bên dùng kiếm và dao xông vào đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, Phúc bị trúng một nhát chém của Thao vào đầu, gục xuống đường và tử vong sau đó. Nhóm của Thao nhanh chóng bỏ chạy.

Mau thuan tai quan karaoke, hen nhau len cau 'quyet dau nhu phim' - Anh 3

Cầu vượt đường sắt, nơi xảy ra hỗn chiến.

Nhận được tin báo, công an TP Vinh, phòng PC45 công an tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, truy bắt các đối tượng có liên quan. Đến ngày 29/10, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Thao.

Hiện, phòng PC45 đang mở rộng điều tra các đối tượng liên quan để làm rõ hành vi Giết người, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật .

Anh Ngọc

Xem thêm video: