(VTC News) - Sáng 12/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang củng cố hồ sơ để điều tra xử lý hành vi giết người của Đoàn Ngọc Hà đối với cháu ruột là Đoàn Ngọc Hiếu.

Theo đó, chiều 10/2, tại nhà anh Nguyễn Đăng Duyên (thôn Hà Thanh, xã Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam) có tổ chức liên hoan, văn nghệ để chia tay những người đi làm ăn xa, thanh niên lên đường đi nghĩa vụ. Trong cuộc vui có Đoàn Ngọc Hà (SN 1975, trú cùng thôn) và anh Đoàn Ngọc Hiếu (SN 1986) cùng tham gia.

Đoàn Ngọc Hà (bên trái) tại cơ quan công an

Sau khi đã uống khá nhiều, Hà đã lên hát và muốn hát nữa nhưng mọi người không đồng ý. Tức giận, Hà quay về nhà lấy dao loại Thái Lan lên định gây án nhưng thấy đông người nên chưa ra tay.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, Hà quay lại nhà chị Nguyễn Thị Thu (cùng thôn) chia tay anh Nguyễn Đăng Đức trước khi ra lại Hà Nội làm việc. Lúc đó, anh Đức cùng mọi người ngồi nói chuyện trước hiên nhà. Khi đến nơi, Hà đã hỏi xin tiền anh Đức rồi xảy ra to tiếng. Khi ấy, anh Hiếu đến mời mọi người qua nhà anh Duyên để tham gia văn nghệ. Thấy Hà đã uống rượu và nói lung tung nên Hiếu khuyên Hà về nhà nghỉ.

Đang bực tức, Hà đã dùng tay đánh anh Hiếu và bị anh Hiếu dùng chân đạp vào người Hà. Cơn điên tiết dâng lên, Hà rút dao Thái Lan giấu sẵn trong người đâm Hiếu một nhát vào hông phải.

Mặc dù đã được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh Hiếu đã tử vong sau đó. Sau khi đâm anh Hiếu, Hà đã dùng dao tự rạch vào đầu gối mình rồi đến bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục củng cố hồ sơ, sớm đưa vụ án ra trước pháp luật

CTV