(Zing) - Ấm ức vì bị Hùng đánh tại quán bia, Thắng lúc nào cũng dắt dao bên mình để trả thù rồi gây án mạng, cướp đi 2 mạng người.

Ngày 18/4, TAND Hà Nội đã đưa bị cáo Trịnh Hùng Thắng (SN 1964) trú tại phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ra xét xử về tội giết người.

Bị cáo Thắng tại tòa.

Ngày 30/7/2011, Trịnh Hùng Thắng ra quán bia cùng với bạn là anh Lê Thanh Bình trú cùng phố. Khi ra, hai người này gặp anh Nguyễn Việt Hùng. Ba người định ngồi uống cùng nhau nhưng mâu thuẫn vì ai cũng tranh trả tiền. Thắng to tiếng với Hùng nên anh Bình can, tách Thắng ra. Anh Bình bảo Thắng ra bàn khác uống riêng. Thế nhưng, Hùng lại mang bia ra mời Bình và Thắng nên hai bên xảy ra mâu thuẫn và được mọi người can ngăn.

Ngày hôm sau, ngày 1/8/2011, Thắng lại đi uống bia ở quán cũ và mang theo con dao đề phòng bị Hùng đánh vì mâu thuẫn xảy ra hôm 30/7/2011. Tới khoảng 17h, trong lúc đang ngồi uống bia một mình, Thắng thấy anh Bình và Nguyễn Văn Hải, Kiều Việt Sơn, Đặng Văn Chuyên ngồi uống bia. Thắng đã cầm cốc sang chúc anh Bình và mọi người trong bàn. Thắng bảo “uống 50%” nhưng mọi người chỉ chạm cốc rồi ngồi xuống vì “Thôi không uống, đang ngồi có việc”.

Thắng và Bình mâu thuẫn, Bình bỏ vào nhà vệ sinh, còn Thắng bị đuổi về bàn nhưng không về nên đã bị Chuyên là bạn trong mâm của Bình ném cốc bia vào đầu. Anh Bình ra can, Thắng vẫn tiếp tục lè nhè dọa sẽ ngồi đợi Hùng ra để để đánh.

Khi nghe Thắng dọa đợi Hùng ra đánh thì Sơn lấy điện thoại gọi cho Hùng. Hùng đi xe máy ra và thách đố Thắng đâm. Hai bên mâu thuẫn, Thắng được can ngăn nên đã ra về.

Khi về nhà, Thắng nói với vợ bị bạn của Bình đánh. Sau đó, vợ con Thắng đi sang nhà Bình định nói chuyện nhưng anh này không có nhà. Thắng bảo vợ về trước còn mình ngồi đợi. Tới khoảng 23h30, Thắng thấy anh Bình đi về cùng Hùng, Sơn thì lại xảy ra mâu thuẫn. Hùng dùng tay đấm vào mặt, ấn đầu Thắng xuống, còn Sơn lao vào đá Thắng. Bị đánh đau, Thắng rút con dao nhọn từ trong người đâm 1 nhát vào lưng trái Sơn làm anh này gục tại chỗ.

Hùng tiếp tục lao vào đánh Thắng liền bị Thắng đâm 2 nhát vào hố chậu phải, sau đó rút con dao loại lưỡi lê chém liên tiếp nhiều nhát vào người Hùng khiến anh này chết tại chỗ. Anh Bình và một người nữa thấy Thắng điên cuồng đâm 2 người thì sợ bỏ chạy.

Sau khi gây án, Thắng mang hai con dao đến công an phường Thanh Xuân Nam quận Thanh Xuân, Hà Nội tự thú.

Trước tòa, Thắng gân cổ cãi, phản đối kiểm sát viên khi cho rằng anh ta gây án với tính chất côn đồ. Mắt đeo kính, tay cầm cáo trạng ghi chép, Thắng tự bào chữa cho mình trước tòa. Bị cáo này đòi tòa cho trả hồ sơ điều tra lại vì không đồng ý với cáo trạng của VKS.

Khi luật sư chỉ định bào chữa cho Thắng nói rằng, Thắng là người có biểu hiện bệnh tâm thần thì Thắng hùng hổ bác bỏ. “Tôi có biểu hiện của việc bị trầm cảm chứ không bị tâm thần hay điên gì cả” – lời Thắng.

Thắng là bị cáo có “bề dày” tiền án, tiền sự. Năm 1981, Thắng bị xử phạt 10 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. 3 năm sau, bị cáo này lại bị xử 66 tháng tù về tội đào ngũ và cướp tài sản. Thắng còn có 5 tiền sự khác về các tội trộm cắp, gây rối trật tự công cộng. Tội ác một lúc cướp đi 2 mạng người của Thắng không thể tha thứ, HĐXX đã tuyên Trịnh Hùng Thắng mức án tử hình.

nhật mai

Theo Infonet