Gần một tuần sau trận chung kết Cúp bóng đá quốc gia 2016, BTC trận đấu CLB Hà Nội T&T lại phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật (LĐBĐ Việt Nam - VFF) do để khán giả đốt pháo sáng trong khi trận đấu diễn ra.

Mat Cup quoc gia, Ha Noi T&T con phai nop phat - Anh 1

Pháo sáng được đốt trong trận Hà Nội T&T – Than Quảng Ninh ngày 29-9

Tại chung kết lượt về Cúp bóng đá quốc gia năm 2016 vào ngày 29-9, Hà Nội T&T đã để thua Than Quảng Ninh 1-2 dù chỉ cần hòa dưới 4 bàn là giành chức vô địch do lượt đi đã hòa 4-4 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Dù vậy, Hà Nội T&T đã để đội khách dẫn 0-2 trong gần hết thời gian thi đấu và phải đến phút 89, Văn Quyết mới rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

Trong quãng thời gian diễn ra trận đấu, pháo sáng lại được đốt như từng xảy ra nhiều lần trên SVĐ Hàng Đẫy ở mùa giải 2016. Sự việc này đã được Ban kỷ luật (VFF) xem xét và mức phạt 25 triệu đồng đã được đưa ra với BTC trận đấu CLB Hà Nội T&T. Đây cũng là mức phạt nặng nhất mà BTC trận đấu CLB Hà Nội T&T phải đón nhận do tình trạng đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy. Mức phạt này được đưa ra cũng vì tình trạng đốt pháo sáng tái diễn nhiều lần trên SVĐ Hàng Đẫy ở mùa giải này.

Như thế, đã không thể giành chiếc Cúp quốc gia đầu tiên dù đã 3 lần vào chung kết, Hà Nội T&T lại còn nhận thêm án phạt vì không kiểm soát nổi cổ động viên. Đây cũng là vấn đề khó với BTC sân Hàng Đẫy dù đã nỗ lực ngăn chặn tình trạng này từ nhiều mùa giải gần đây.

Mat Cup quoc gia, Ha Noi T&T con phai nop phat - Anh 2

Than Quảng Ninh đoạt Cúp quốc gia trên sân nhà của Hà Nội T&T

(HNMO) – CLB Than Quảng Ninh đã đánh bại chủ nhà Hà Nội T&T 2-1 trong trận chung kết lượt về Cúp bóng đá quốc gia 2016 vào chiều tối 29-9 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Nhật Hà