Đó là thẻ thanh toán không tiếp xúc cảm biến vân tay đầu tiên trên thế giới do Công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu MasterCard và Zwipe cùng hợp tác.

CôngThương - Ông Ajay Bhalla - Chủ tịch Bộ phận Giải pháp an ninh doanh nghiệp MasterCard cho biết, chủ thẻ chỉ cần đặt ngón tay lên cảm biến của thẻ, sau đó đưa thẻ tới gần máy thanh toán sử dụng kết nối NFC (không cần chạm) thì máy sẽ tự động thanh toán; chủ thẻ không cần nhập mã PIN để xác thực. Đây là loại thẻ đầu tiên trên thế giới kết hợp bộ phận cảm biến sinh trắc (hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc học của hãng Zwipe, giúp lưu trữ dữ liệu vân tay của chủ thẻ) cùng với công nghệ bảo mật EMV và ứng dụng thanh toán không tiếp xúc của MasterCard.

Dịp này, MasterCard đã chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm công nghệ New York - NYC Technology Hub. Đây sẽ là nơi các nhóm công nghệ và phát triển sản phẩm cùng làm việc trong môi trường thiết kế mở, nhằm đem lại những sản phẩm thanh toán kỹ thuật số đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Lê Khôi

PHẢN HỒI