Đạo diễn Mỹ lừng danh Martin Scorsese đang có kế hoạch làm phim truyền hình ăn theo bộ phim kinh dị tâm lý Shutter Island (Đảo biệt lập) của ông cho kênh HBO.

Đạo diễn từng đoạt giải Oscar Martin Scorsese.

Loạt phim mới, mang tên tạm thời Ashecliffe , sẽ là phần trước (prequel) của bộ phim Shutter Island , kể về lịch sử của một bệnh viện tâm thần quân sự biệt lập. Phim nhựa Shutter Island được dàn dựng theo tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Dennis Lehane. Đảm nhiệm vai chính trong phim là tài tử Leonardo DiCaprio, Emily Mortimer và Mark Ruffalo.

Có bối cảnh năm 1954, phim kể về đặc vụ Teddy Daniels của cục Cảnh sát Hoa Kỳ (USMS) điều tra sự biến mất của một nữ sát thủ, người đã trốn thoát khỏi bệnh viện tâm thần quân sự nằm trên đảo Shutter và đang ẩn náu gần đó để gây họa.

Nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng kế hoạch, đây là dự án này truyền hình đầu tiên của đạo diễn Scorsese kể từ khi ngừng tham gia Boardwalk Empire - loạt phim ông đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất điều hành và đạo diễn. Boardwalk Empire đã đoạt 2 giải Quả cầu Vàng hồi năm 2011, gồm giải Phim truyền hình hay nhất.

Nhiều khả năng nhà văn Dennis Lehane, tác giả kịch bản phim Shutter Island , sẽ viết kịch bản cho loạt phim truyền hình mới.

Ngoài dự án này, Scorsese còn đang làm một bộ phim nhạc rock có bối cảnh trong những năm 1970 cho kênh HBO.

Tuấn Vĩ