Mark Clattenburg, vị trọng tài danh tiếng của Ngoại hạng Anh đã quyết định chia tay giải đấu cao nhất xứ sở sương mù để tìm thử thách mới ở Liên đoàn bóng đá Ả Rập.

Tài năng của Mark Clattenburg là điều không phải bàn cãi. Việc Clattenburg được chỉ định bắt chính ở các trận chung kết FA Cup, Champions League và EURO 2016 năm ngoái là minh chứng rõ nhất. Nhưng liệu ông có thực sự công tâm?

Mark Clattenburg di, Man United nen vui mung - Anh 1

Mark Clattenburg chia tay bóng đá Anh.

Mark Clattenburg đến Ả Rập là mất mát đối với làng bóng đá Anh, với... Tottenham Hotspur. Nhưng riêng Man United, có lẽ họ nên vui mừng. Một thống kê cho thấy kể từ Ngoại hạng Anh mùa 2009/10, Man United là nạn nhân thường thấy nhất của những chiếc thẻ đỏ do Clattenburg rút ra. Cụ thể, Man United đã phải nhận 6 thẻ đỏ từ vị trọng tài này, sau đó là Man City (4), QPR (3), Bolton (3), Chelsea (3).

Mark Clattenburg có vẻ như rất thiên vị Tottenham Hotspur. Trong 24 trận đấu ông bắt chính kể từ Ngoại hạng Anh mùa 2009/10, Tottenham thắng đến 66.7%, hòa 6.3% và chỉ thua 25%, giành trung bình 2.1 điểm/trận. Trong 24 trận đấu đó, Tottenham chỉ nhận phải 1 thẻ đỏ, được hưởng 6 quả penalty và chưa bị thổi phạt đền lần nào.

Ngược lại, Quỷ đỏ thường phải gặp vận đen khi Mark Clattenburg bắt chính. Sau 23 trận, tỉ lệ chiến thắng của họ chỉ là 47.8%, hòa 30.4%, thua 21.7%, giành trung bình 1.7 điểm/trận. Cũng trong 23 trận đó, Man United phải nhận 6 thẻ đỏ, được hưởng chỉ 1 quả penalty và 6 lần bị thổi phạt đền.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất sự nghiệp Mark Clattenburg:

Minh Tuấn - Thể Thao Việt Nam | 15:04 17/02/2017

Tin liên quan

Mark Clattenburg di, Man United nen vui mung - Anh 2

5 điểm nhấn Sevilla 1-3 Juventus: Mark Clattenburg và những quyết định gây tranh cãi

Mark Clattenburg di, Man United nen vui mung - Anh 3

Mark Clattenburg bắt chính derby Manchester

Mark Clattenburg di, Man United nen vui mung - Anh 4

Clattenburg: Thảm họa trọng tài của UEFA

Mark Clattenburg di, Man United nen vui mung - Anh 5

Sir Alex cười đùa với trọng tài Clattenburg