Tờ Sport khẳng định tin đồn về tương lai của Lionel Messi xuất hiện trên trang nhất của MARCA số ra hôm nay là một hành động mang tính ‘trả thù tư’.

MARCA tung tin don ve tuong lai Messi de tra thu Barcelona - Anh 1

Barca đã lên kế hoạch gia hạn với Messi. Ảnh: Internet

Như đã đưa tin, tờ Marca số ra ngày thứ Hai 14/11 đã giành nguyên trang nhất để nói về tương lai ‘mịt mù’ của siêu sao Lionel Messi tại Barcelona sau khi cho hay chân sút 29 tuổi đã từ chối gia hạn hợp đồng với Gã khổng lồ xứ Catalan dù bản hợp đồng hiện tại giữa anh và Barca chỉ còn thời hạn đến năm 2018.

Lý do được Marca đưa ra khá thuyết phục bởi dính líu nhiều đến vấn đề tài chính. Tuy nhiên, theo tờ Sport, bài báo đó thực chất chỉ mang tính chất ‘trả thù’ đối với Barcelona bởi thực tế kế hoạch trói chân các cầu thủ trụ cột đã được Barca khởi động từ tháng Giêng năm nay và dĩ nhiên Messi không thể nằm ngoài kế hoạch đó.

Mục đích cụ thể của Marca là muốn ‘trả thù’ Barcelona sau khi CLB này từ chối đến đêm Gala trao giải của tờ báo vào đêm 25 tháng 10 vừa qua. Lý do mà Barca từ chối lời mời đó có liên quan đến việc chủ tịch Javier Tebas sẽ nhận giải thưởng Fairplay trong Gala mặc dù vị chủ tịch này là người vừa gây ‘scandal’ sau khi gửi lời cảnh cáo các cầu thủ của Barcelona, những nạn nhân trong cuộc ‘ẩu đả’ với CĐV của Valencia trong một trận cầu tại La Liga. Barcelona công khai tuyên bố mối quan hệ ‘sứt mẻ’ với chủ tịch Tebas trước truyền thông và việc họ từ chối Marca chỉ là một phần trong chiến dịch ‘tẩy chay’ của CLB.

Bình An - Thể thao Việt Nam | 22:05 14/11/2016