Cựu danh thủ bóng đá người Argentina Diego Maradona gọi ngày Lãnh tụ Fidel Castro ra đi là “ngày khủng khiếp”.

Thông tấn xã Cuba (Prensa Latina) ngày 26/11 đưa tin, cựu danh thủ bóng đá người Argentina Diego Armando Maradona đã bày tỏ tiếc thương vô hạn sau khi nghe tin Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro từ trần.

Maradona khoc thuong 'nguoi cha thu hai' Fidel Castro - Anh 1

Maradona luôn coi Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro như “người cha thứ hai” của mình. (Ảnh: Prensa Latina)

“Đây là một ngày khủng khiếp. Người đàn ông vĩ đại nhất đã ra đi. Sự thật là Fidel Castro đã rời bỏ chúng ta”, Diego Maradona chia sẻ trong khi đang có mặt ở Zagreb, Croatia.

Huyền thoại bóng đá Maradona cũng thừa nhận ông đã khóc trong nghẹn ngào khi nhận được cuộc gọi từ Buenos Aires thông báo về sự ra đi của Fidel bởi Maradona luôn coi Fidel như “người cha thứ hai” của mình.

Maradona chia sẻ với truyền thông Croatia: “Tôi đã sống 4 năm ở Cuba. Có những lần Fidel đã đánh thức tôi dậy lúc 2h sáng để nói chuyện về chính trị, về thể thao hoặc về bất kỳ điều gì đang xảy ra trên thế giới và tôi luôn sẵn sàng trò chuyện với ông. Đây là một trong những ký ức đẹp nhất tôi có với ông”.

“Khi có một sự kiện nào đó, ông thường gọi điện cho tôi hỏi tôi có muốn tham dự hay không, sự chân tình ấy tôi không thể lãng quên”, Maradona bồi hồi nhớ lại.

Maradona cũng cho biết, ông sẽ thu xếp để sớm có mặt ở La Habana, chia sẻ mất mát với Chủ tịch Cuba Raul Castro, với gia đình Lãnh tụ Fidel, với người dân Cuba và nói lời từ biệt Fidel.

Cựu danh thủ bóng đá Argentina từng nhiều lần thừa nhận ông chịu ơn Fidel Castro vì đã giúp đỡ ông vượt qua được cám dỗ của ma túy.

“Ông ấy (Fidel) đã nói chuyện với tôi rất nhiều về ma túy. Ông ấy nói với tôi về niềm tin tôi có thể vượt qua. Khi những cánh cửa phòng khám ở Argentina khép lại với tôi, Fidel là người đã mở nó ra cho tôi bằng chính trái tim nhân hậu của mình. Tôi mãi mãi biết ơn ông”, Maradona nói.

“Nhà cách mạng số một là Che, với Fidel là người lãnh đạo. Tôi nằm trong đội hình đứng phía sau họ”, huyền thoại Maradona chia sẻ.

Thực tế, tình bạn thân thiết giữa Fidel Castro và Maradona đã bắt đầu từ những năm 1980. Maradona yêu mến Lãnh tụ Cách mạng Cuba đến mức ông từng xăm hình Fidel trên cái chân trái ma thuật của mình./.

Hùng Cường/VOV.VN