“Mảnh ghép” là triển lãm ảnh chung đầu tiên của 3 người bạn họa sĩ Trần Gia Tùng, Nguyễn Như Đức và Nguyễn Thanh Hải, sẽ được khai mạc vào ngày 11/11 tại Laca Cafe, (24 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sự lắp ghép của những mảng khối, phong cách và cá tính của 3 họa sĩ trong “Mảnh ghép” mang đến màu sắc hiện thực, không gian và cảm xúc của mỗi người về nơi họ sống.

“Manh ghep” cua 3 tam hon - Anh 1

Trần Gia Tùng, Nguyễn Như Đức và Nguyễn Thanh Hải là 3 người bạn cũ. Sau nhiều năm bôn ba mưu sinh mỗi người một ngả. Dòng sông, dòng đời của họ chưa khi nào ngừng chảy. Trong 3 người, chỉ có Nguyễn Thanh Hải sinh ra ở Hải Phòng còn lại đều là người con Hà Nội. Hiện nay 2 trong số 3 họa sĩ đang sống ở Hội An.

Lần này, họ hợp lưu và gặp nhau tại “Mảnh ghép” được tổ chức ở Hà Nội. Khoảng 20 bức tranh chủ yếu là sơn dầu và acrylic xuất hiện trong triển lãm đều là những tác phẩm mới, chưa công bố, không có giám tuyển, mỗi họa sỹ tự chọn những bức tranh ưng ý nhất để ghép lại với nhau.

“Manh ghep” cua 3 tam hon - Anh 2

Tác phẩm “Ngày mới” của Trần Gia Tùng

“Manh ghep” cua 3 tam hon - Anh 3

Tác phẩm “Nghệ sỹ violon” của Nguyễn Thanh Hải

Trần Gia Tùng khai thác một hiện thực của thông tin là “vỉa hè”, “ký ức”. Qua những bức tranh hiện thực và trừu tượng, người họa sĩ này vẫn lột tả được sự phức tạp, bộn bề, ám ảnh, bất an của cuộc sống hiện tại.

Trong khi đó, Như Đức và Thanh Hải lại tạo ra những bức tranh đầy rung cảm lấy cảm hứng từ sông Hoài, phố Hội, khung cảnh thiên nhiên cũng như con người. Nó là một hiện thực bay bổng, tỏa ra thứ ánh sáng rạng rỡ, hút mắt, có đủ say mê, êm dịu; khơi lên mạch “suy tư nghệ sĩ” cho những người đặt chân đi tìm đồng điệu. Ở đó, người ta vẫn nhận ra một Như Đức lãng mạn, thơ mộng và Thanh Hải với bảng màu đầy ắp.

Triển lãm “Mảnh ghép” sẽ khai mạc lúc 5 giờ chiều ngày 11/11 và kéo dài đến hết ngày 20/11.

P.V