Vừa qua, Công an thị xã Thuận an đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Nguyễn Trọng Thủy (SN 1989, quê Thái Bình), Lương Văn Định (SN 1984, quê Hải Phòng) và Nguyễn Văn Tuân (sinh năm 1983), Tống Đức Cảnh (SN 1987 cùng quê Phú Thọ) để điều tra xử lý hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Mang vang gia di cam co bi cong an bat giu - Anh 1

Tang vật thu giữ được

Theo điều tra, khoảng 2 tháng gần đây, Thủy làm quen với một đối tượng tên Sỹ (quê Thái Bình), cả 2 bên bàn bạc với nhau việc Sỹ sẽ làm giả đồ trang sức bằng vàng, bạc rồi chuyển vào Bình Dương cho Thủy.

Nhận được trang sức, Thủy mua với giá khoảng 4 triệu đồng, sau đó Thủy đưa cho các đối tượng trong nhóm mang đi nhiều tiệm cầm đồ để cầm cố.

Cụ thể, Thủy cùng đồng bọn đã cầm 1 lắc tay giá 450.000đ, 2 sợi dây chuyền và 1 lắc 1.400.000 đồng. Vừa qua, khi Tuân và Cảnh mang đồ giả tới tiệm K.K.H (khu phố 4, phường An Phú, Thuận An, Bình Dương) cầm thì bị chủ tiệm này báo Công an.

Từ lời khai của Tuân và Cảnh, đối tương Thủy cùng Định cũng bị bắt. Điều đáng nói, là tiệm cầm đồ K.K.H., đã bị lừa tới lần thứ 3. Hiện các đối tượng đang bị tạm giữ mở rộng điều tra xử lý.

Hải Ninh