Hỏa lực dữ dội đã giúp Bồ Đào Nha có chiến thắng trọn vẹn 6-0 trước Đảo Faroe ở lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2018 bảng B.

Mang gian hoa luc khung, 'hai quan Bo' ban nat Dao Faroe - Anh 1

Phòng thay đồ của Selecao trước trận đấu. Ảnh: Internet.

Mặt sân lạ lẫm khiến Bồ Đào Nha có khởi đầu không được như ý. Dù liên tục kiểm soát bóng, Ronaldo và các đồng đội gặp khó khăn trong việc tiếp cận khung thành thủ môn Nielsen. Các đường chuyển của họ được phân phối không như ý muốn. Bên phía đội chủ nhà, họ lại càng lùi sâu và dập tan tham vọng tìm đường đến khung thành của Bồ Đào Nha. Không thể tiếp cận khung thành, Selecao lựa chọn giải pháp sút sa. William Carvalho liên tục có 2 cú dứt điểm từ xa. Đảo Faroe cũng bắt đầu hứng chịu các đợt đạn pháo từ hải quân Bồ kể từ đây. Khung thành thủ môn Nielsen liên tục chao đảo vì các cú sút.

Và chuyện gì đến cũng phải đến. Phút thứ 12, André Silva nhận được bóng dội ra từ cú khẩy nhẹ của Ronaldo do trúng người trung vệ Nattestad, đệm bóng vào khung thành mở tỷ số cho Bồ Đào Nha. Tiền đạo này dễ dàng có thêm 2 bàn thắng ở các phút thứ 22 và 37. Anh đã thay thế trọng trách ghi bàn của Ronaldo.

Có 3 bàn thắng trong hiệp 1, Bồ Đào Nha càng tự tin khi bước vào hiệp 2. Selecao tiếp tục kiểm soát thế trận cả khi tấn công cũng như phòng ngự. Điều đó đã khiến Đảo Faroe hoàn toàn không thể có được cơ hội nào. Tính đến khi hiệp 2 bắt đầu, Bồ Đào Nha đã có 14 cú dứt điểm về phía khung thành Đảo Faroe trong khi con số này về phía đội nhà là 0.

Những nỗ lực của Bồ Đào Nha đã được đền đáp khi họ có bàn thắng thứ 4. Lần này, người lập công là siêu sao Ronaldo . Sau khi nhường lại sân khấu cho Adrien Silva ở hiệp 1, Ronaldo có lẽ đã lấy lại vai chính của mình. Dù liên tục sử dụng hết 3 sự thay đổi người, Đảo Faroe cũng không thể làm gì thêm. Dẫu sao, họ cũng đã có 2 cú dứt điểm về phía khung thành Bồ Đào Nha. Đặc biệt là họ còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của CĐV từ đầu cho đến cuối trận. Tinh thần thi đấu là điểm cộng đáng khích lệ của Đảo Faroe.

Những phút còn lại, Bồ Đào Nha tiếp tục thống lĩnh thế trận và liên tiếp có 2 bàn thắng ở các phút bù giờ được ghi do công của cầu thủ vừa vào sân thay người, Joao Moutinho và hậu vệ cánh Cancelo ở phút bù giờ thứ nhất và thứ ba. Thua tâm phục khẩu phục, Đảo Faroe trở về mặt đất với vị trí thứ 3 trên BXH. Trong khi đó, nhà vua Bồ Đào Nha chễm chệ ngồi ở vị trí thứ 2 bảng B vòng loại World Cup 2018, kém đội đầu bảng Thụy Sĩ 3 điểm.

Chung cuộc: Đảo Faroe 0-6 Bồ Đào Nha

Ghi bàn: André Silva (12',22',37), Ronaldo (65'), Joao Moutinho (90+1'), Cancelo (90+3')

Màn trình diễn của thuyển trưởng Ronaldo

Diễn biến trận đấu

Đội hình ra sân

Mang gian hoa luc khung, 'hai quan Bo' ban nat Dao Faroe - Anh 2

Bảng xếp hạng

Mang gian hoa luc khung, 'hai quan Bo' ban nat Dao Faroe - Anh 3

Túc Cầu - Thể Thao Việt Nam | 03:37 11/10/2016