Công Vinh ký tặng các em nhỏ ở làng trẻ SOS. Ảnh: TL

Mang DTQG den gan hon voi nguoi ham mo - Anh 1

Một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa của ĐTVN trong chiến dịch AFF Cup 2016 là chuyến thăm làng trẻ em SOS Gò Vấp (TPHCM) vào sáng 13.10. Đây là điều mà dưới thời các đời HLV trước không hoặc rất hiếm khi làm. Phần quà 50 triệu đồng, bóng cùng áo đấu có chữ ký của toàn đội chỉ là món quà nhỏ và quan trọng là thông điệp, giá trị tinh thần ý nghĩa mà thầy trò HLV Hữu Thắng muốn gửi đến những em nhỏ kém may mắn ở làng trẻ em SOS Gò Vấp.

“Đây là một trong những chủ trương của Thường trực VFF và ĐTQG muốn gắn kết hình ảnh bóng đá Việt Nam với xã hội, thông qua các hoạt động bên ngoài sân cỏ. Trước khi lên đường tập huấn ở Hàn Quốc, giai đoạn cao điểm trước AFF Cup, việc gặp gỡ, giao lưu với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cũng là cách giúp các cầu thủ lấy lại cân bằng sau quãng thời gian dài tập luyện, thi đấu, chứ không chỉ là món quà với các trẻ em ở làng SOS khi được gặp những ngôi sao, thần tượng của mình.

ĐTQG là hình ảnh đại diện cho bóng đá Việt Nam, do đó hình ảnh của ĐTQG xuất hiện mang theo những thông điệp của thể thao đến với tất cả. Những hoạt động có ý nghĩa như thế này sẽ giúp cho hình ảnh của ĐTQG đến gần hơn, thân thuộc với người hâm mộ” - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Hình ảnh thầy trò HLV Hữu Thắng ký tặng và giao lưu cùng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp hình ảnh đội tuyển đẹp hơn trong mắt khán giả. Điều này cũng là thông điệp mà HLV Hữu Thắng muốn cùng học trò gửi đi: “Các cầu thủ, những người có ảnh hưởng lớn với xã hội sẽ mang lại niềm vui, san sẻ chút ít vật chất hay tinh thần với những trẻ em không may mắn. Nhìn thấy nụ cười và sự mừng vui trên khuôn mặt trẻ thơ, nhận được tình cảm của các em ở làng SOS, tôi cũng như các cầu thủ đều cảm thấy hạnh phúc, có gì đó hãnh diện vì có thể mang đến đây chút niềm vui. Thực sự ý nghĩa và tự chúng tôi sẽ cảm nhận những giá trị cuộc sống, bóng đá. Đó là cách tốt nhất để tự nhìn lại mình và tôi nghĩ các cầu thủ hiểu, ý thức trách nhiệm, vinh dự của mình khi khoác áo ĐTQG.

Đ.H