(TinTheThao.com.vn) - Mùa bóng 2012/2013 đã gần như đi đến hồi kết, và thời điểm này là lúc mỗi đội bóng có cho mình những tính toán khác nhau trong kì chuyển nhượng hè đầy sôi động để hướng tới thành công trong mùa giải mới. Với riêng đội bóng thành Manchester, mùa hè năm nay với họ là mùa của chia ly- mùa của biệt ly, khi lần đầu tiên trong suốt những năm đã qua, Manchester United sẽ bắt đầu mùa giải tới mà có quá nhiều sự mất mát và đón chào một triều đại mới mang tên vị thuyền trưởng David Moyes. Vậy trong mùa hè tới, điều gì sẽ cần cho Quỷ Đỏ để hướng tới những thành công tiếp theo?

1. Thanh lọc đội hình

Có thể thấy cho dù United đã đoạt được chiếc cúp ngoại hạng lần thứ 20 trong lịch sử đội bóng, nhưng khi nhìn lại đội hình của họ ở thời điểm hiện tại thì là sự thiếu khuyết và yếu kém rất nhiều vị trí. Vậy mùa hè tới cũng là lúc United cần phải có sự thanh lọc đội hình một cách hợp lý nếu không muốn bị suy sụp bởi trong bối cảnh mùa giải năm sau các đối thủ cạnh tranh với họ đang dần mạnh và hoàn thiện lên.

Ở hàng phòng ngự với United vị trí cần bổ sung là một trung vệ như Ezequiel Garay, Subotic... để thay thế dần Vidic, Ferdinand trong bối cảnh tuổi tác đã hạn chế khả năng thi đấu đỉnh cao của họ rất nhiều. Ngoài ra còn là vị trí hậu vệ cánh trái, khi thời điểm hiện tại Patrice Evra đã không còn phù hợp với bóng đá đỉnh cao còn Buttner và Fabio thì thực sự quá non nớt để đặt niềm tin.

David Moyes liệu có giữ vững sự ổn định cho M.U? Ảnh: Internet.

Ở vị trí tiền vệ thì đây là nơi mà United cần có sự cải tổ mạnh mẽ nhất bởi những yếu kém đã lộ rõ trong suốt mùa giải đã qua. Ngoài Carrick là điểm sáng hiếm hoi, thì không một cái tên nào của đội bóng áo đỏ đủ khiến người hâm mộ an tâm. Những Valencia, Nani, Anderson... đều chỉ đem lại sự thất vọng.

Victor Wanyama, Cheick Tiote, Kevin Strootman... là những ứng cử viên sẽ mang lại sức chiến đấu và sáng tạo cho tuyến giữa của United, còn Bale, Ronaldo... sẽ là những bổ sung tuyệt vời cho đôi cánh của Quỉ Đỏ.

Còn ở hàng công, việc đầu tiên với đội bóng thành Manchester là phải rõ làm tương lai của tiền đạo chủ lực Wayne Rooney trước khi tính tới những vấn đề tiếp theo.

2. Ổn định nội bộ ban huấn luyện

Mùa hè năm nay với United, không chỉ là sự chia ly với những con người huyền thoại như Sir Alex, Paul Scholes mà còn lời giã từ của Mike Phelan, Rene Meulensteen, Albert Morgan và Martin Ferguson, tất cả đều đem lại sự mất mát rất lớn khi trong xuyên suốt chiều dài của đội bóng mỗi con người trong họ đều là những vì sao thầm lặng đã đóng góp lên thành công của Manchester United.

Và việc cần làm tiếp theo với đội bóng thành Manchester trong mùa hè này chính là cần ổn định lại nội bộ ban huấn luyện, bởi ai cũng biết rằng một câu lạc bộ muốn thành công cần có sự vững chắc nhất từ những bộ khung kể trên.

3. Làm quen với một thời kì mới mang tên "hậu Sir Alex"

Có lẽ điều này chính là vấn đề khó khăn nhất mà đội bóng có biệt danh "Red Devils" cần phải làm quen, bởi ai cũng biết rằng vị cha già Sir Alex đã làm việc tại Old Trafford trong suốt 27 năm qua, một con số quá dài để mà khi ông giải nghệ mọi công việc kế thừa tiếp theo trở nên có cảm giác lạc lõng.

Nhưng cuộc sống là như vậy, khi cánh cửa của kí ức đã khép lại và mở ra một cánh cửa mới với những điều riêng biệt hơn. Và chúng ta hãy cùng hi vọng triều đại mang tên David Moyes sẽ đem lại thành công cho đội bóng thành Manchester...