Manchester United đã vượt qua những đối thủ Real Madrid, Barcelona và Bayern Munich để trở thành CLB bán được nhiều áo đấu nhất thế giới.

Manchester United một lần nữa trở thành CLB bán được nhiều áo đấu nhất thế giới. Theo dữ liệu mới nhất, “Quỷ đỏ” đã vượt mặt Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich để giành được danh hiệu trên.

Manchester United dung dau the gioi bong da ve ban ao dau - Anh 1

Man United xếp thứ 1 thế giới về... bán áo

Theo báo cáo từ Manchester Evening News, Tiến sĩ Peter Rohlmann và nhóm của ông tại PR Marketing cho rằng, Man United đã bán trên 1,75 triệu áo/mỗi năm trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2016. Đứng ở vị trí thứ hai là Real Madird, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha bán ít hơn “Quỷ đỏ” 100,000 áo/năm. Barcelona, Bayern Munich và Chelsea lần lượt xếp ở những vị trí còn lại của top 5.

Cũng theo những nghiên cứu mới trong vòng 5 năm gần đây, kình địch của Man United là Liverpool đã vươn lên vị trí thứ 6 với doanh số trung bình 852,000 áo/năm. Trong khi đó, Man City đứng thứ 13 với chỉ 342,000 áo/năm.

Manchester United dung dau the gioi bong da ve ban ao dau - Anh 2

Manchester United dung dau the gioi bong da ve ban ao dau - Anh 3

Man United có doanh số vượt trội so với những đối thủ

Tiến sĩ Rohlmann, một nhà phân tích kỳ cựu và cũng là tác giả của một số nghiên cứu chuyên sâu về thỏa thuận cung cấp và bán hàng của các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, đã không tỏ ra ngạc nhiên bởi những con số đáng kinh ngạc.

“Nói chung, việc bán áo đấu đã tăng với một tốc độ liên tục. Áo bóng đá đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Kiểu dáng của chúng ngày càng hấp dẫn và làm CĐV muốn mặc nó trong những trận đấu.”, Rohlmann nói.

Manchester United dung dau the gioi bong da ve ban ao dau - Anh 4

Áo bóng đá đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết

Mặc dù không được tham dự Champions League mùa này cũng như không có thành tích nổi bật trong những năm gần đây, nhưng về khoản kiếm tiền, Man United không tỏ ra thua kém bất cứ đối thủ nào. “Quỷ đỏ” có một lượng fan đông đảo trên toàn thế giới và luôn có doanh thu bán áo đấu cùng đồ lưu niệm rất cao.

Trung Phạm