Để tránh bị lông nhím chọc vào mồm, báo đốm ranh mãnh vặt lông nhím cẩn thận từng cái một rồi mới xé xác con mồi khó ưa.

Man vat long nhim ngoan muc cua bao dom ranh manh - Anh 1

Sau khi săn giết được một con nhím trong lúc đang no bụng, báo đốm đem giấu xác của con mồi vào một gốc cây an toàn gần đó, chờ đến khi đói bụng mới lôi thịt nhím để dành ra ăn. (Nguồn Africa Geographic)

Man vat long nhim ngoan muc cua bao dom ranh manh - Anh 2

Để thưởng thức được thịt nhím, báo đốm phải vất vả hơn, nó phải cẩn thận nhổ từng chiếc gai trên người con mồi để tránh trường hợp bị đâm vào lưỡi và cổ họng khi đang ăn. (Nguồn Africa Geographic)

Man vat long nhim ngoan muc cua bao dom ranh manh - Anh 3

Nhổ gần hết đám lông nhím cứng, nhọn như chông, báo đốm tha con mồi lên cây cao để loại trừ mọi trường hợp rủi ro khi bị kẻ khác rình mò và đánh cướp bữa ăn mà nó phải rất vất vả mới có được. (Nguồn Africa Geographic)

Man vat long nhim ngoan muc cua bao dom ranh manh - Anh 4

Trong tự nhiên hoang dã, việc báo đốm săn giết nhím cũng khá hiếm xảy ra do những rủi ro khi phải gánh chịu khi săn con mồi này khiến báo đốm dè chừng và thường bỏ qua. (Nguồn Africa Geographic)

Man vat long nhim ngoan muc cua bao dom ranh manh - Anh 5

Tuy vậy, cũng có không ít những con báo đốm hiếu thắng sẵn sàng thử thách bản thân và săn giết con mồi hung dữ này. (Nguồn Africa Geographic)

Man vat long nhim ngoan muc cua bao dom ranh manh - Anh 6

Việc săn nhím đòi hỏi sự khéo léo và kỹ thuật cao. Chỉ sơ sẩy một chút, báo đốm sẽ lãnh trọn những chiếc gai nhọn hoắt như chông đâm vào mặt, vào cơ thể. (Nguồn Africa Geographic)

Man vat long nhim ngoan muc cua bao dom ranh manh - Anh 7

Khi săn được rồi, việc ăn uống cũng là cả một vấn đề, báo đốm buộc phải nhổ từng chiếc lông nhím để có thể cắn xé thịt con mồi. (Nguồn Africa Geographic)

Man vat long nhim ngoan muc cua bao dom ranh manh - Anh 8

Đã có nhiều trường hợp báo đốm non kinh nghiệm bị nhím phóng gai đâm chi chít trên người. (Nguồn Africa Geographic)

Man vat long nhim ngoan muc cua bao dom ranh manh - Anh 9

Khi bị nhím phóng gai đâm, báo đốm thường phải tìm một chỗ thật vắng rồi nhịn đau nhổ những chiếc gai đó ra. Tồi tệ hơn, nếu bị đâm quá nhiều, hoặc đâm vào nội tạng, báo đốm có thể bị nhiễm trùng và chết. (Nguồn Africa Geographic)