Trung vệ Joel Matip cho biết trong những ngày qua Liverpool đã tập rất nhiều để đối phó với các tình huống bóng chết, bóng bổng.

Man Utd can than, Liverpool da het so 'bong chet' - Anh 1

Matip tin Liverpool đã khắc phục được điểm yếu của mình. Ảnh: Internet.

Trước thềm đại chiến giữa Liverpool và Man Utd diễn ra vào tối nay, đã có rất nhiều bài viết gợi ý cho Man Utd cách giành trọn 3 điểm tại Anfield, đó là khai thác tối đa các tình huống bóng chết (sút phạt hàng rào và đá phạt góc).

Theo thống kê, Liverpool chính là đội bóng đứng thứ 2 Premier League về số lượng những bàn thua từ những tình huống cố định (16), chỉ có Swansea là nhận nhiều bàn thua hơn họ (18) xét về tiêu chí này trong cùng thời điểm. Gần như cứ 3 bàn thua của Liverpool dưới thời HLV Klopp thì có 1 bàn đến từ những tình huống cố định.

Tuy nhiên bản thân The Kop cũng thừa biết những vấn đề của mình. Cụ thể theo chia sẻ của trung vệ Joel Matip, trong những ngày qua anh và các đồng đội đã giành ra rất nhiều thời gian để tìm cách hóa giải các quả treo bóng từ các tình huống bóng chết này.

Trung vệ người Cameroon đã cho biết: "Chúng tôi đã luyện tập rất nhiều tình huống phòng ngự để đối phó với các tình huống bóng cố định. Chúng tôi đặc biệt rất quan tâm đến việc hóa giải các tình huống bóng bổng."

"Nếu bóng được đưa vào khu vực vòng cấm, tôi sẽ cố gắng hết khả năng của mình để phá nó ra. Với tôi, điều quan trọng nhất luôn là giành chiến thắng và bảo toàn được lưới nhà. Tôi hoàn toàn không thích thắng những kết quả như 3-2."

Xú - Thể thao Việt Nam | 20:00 17/10/2016