Giám đốc điều hành, Ed Woodward của Man United tuyên bố đội chủ sân Old Trafford sẽ mạnh tay mua sắm trong mùa hè 2014 ngay cả khi không đủ điều kiện tham dự Champions League mùa giải tới.

Ed Woodward khẳng định Man United không bị khủng hoảng khi không đủ điều kiện dự đấu trường châu Âu. Người đứng đầu đội chủ sân Old Trafford nhấn mạnh, Man United sẽ có một cuộc cách mạng toàn diện trong mùa hè.

Man United công bố lợi nhuận quý 2 đạt 122,9 triệu bảng

Giám đốc điều hành, Ed Woodward cũng đồng ý với cựu đội trưởng Roy Keane rằng Man United cần xây dựng lại đội hình và thừa nhận Man United đã có một màn trình diễn thất vọng ở mùa giải năm nay.

Phát biểu của Ed Woodward được đưa ra sau khi Man United vừa công bố báo cáo tài chính mới nhất của họ. Ed Woodward cho biết: “Là một điều công bằng để nói rằng chúng tôi đang tập trung vào kế hoạch tăng cường chất lượng đội hình”.

“Chúng tôi không sợ thực hiện những bản hợp đồng chuyển nhượng mà chúng ta chưa từng thấy trong những năm gần đây. Nếu mọi người nhìn vào lịch sử chuyển nhượng của CLB, chúng tôi thường bán ba cầu thủ và mua mới 3 cái tên, chúng tôi có thể làm nhiều hơn vậy trong mùa hè này”.

“Chúng tôi có tiềm lực tài chính để mua cầu thủ mới và đảm bảo rằng chúng tôi đang cạnh tranh ở mức độ cao nhất, đó là những gì chúng ta nên làm”.

Man United tiết lộ doanh thu kỷ lục trong quý thứ hai đạt 122,9 triệu bảng, mặc dù Man United có thành tích thi đấu không mấy ấn tượng dưới triều đại của HLV David Moyes.

Tiền tài trợ, quảng bá và thu nhập thương mại đều tăng lên trong khi số nợ của Man United giảm xuống còn 356,6 triệu bảng. Hóa đơn tiềng lương của Man United tăng 7,4 triệu bảng lên 51,6 triệu bảng trong 3 tháng.

Hiện Man United đang đứng vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng và Ed Woodward không lo ngại về tình hình tài chính của đội bóng trong tương lai nếu vị trí của Man United tiếp tục xuống dốc và không đủ điều kiện dự Champions League.

Ông cho biết: “Một số đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đã không vô địch Premier league trong một thời gian dài nhưng vẫn đạt doanh thu bán hàng lớn trên toàn cầu, một trong những đội bóng tôi muốn nói đến là Liverpool. Vì vậy, nó không phải là một điều gì đó mà có thể khiến chúng tôi lo lắng”.

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)