Những tuyệt phẩm của ban nhạc rock huyền thoại đã vang lên trên sân khấu Hoàng thành Thăng Long. Khán giả Hà Nội đã được sống trong 90 phút không khí âm nhạc đỉnh cao.

Man trinh dien cua Scorpions khong phu long khan gia Ha Noi - Anh 1

Đúng 21h, 5 thành viên của nhóm Scorpions xuất hiện trên sân khấu Hoàng thành Thăng Long. Trước đó, họ dành gần 1 tiếng để chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật. Toàn bộ phần biểu diễn của Scorpion do ê-kíp riêng đi cùng tour diễn toàn cầu của ban nhạc chuẩn bị.

Man trinh dien cua Scorpions khong phu long khan gia Ha Noi - Anh 2

Đẳng cấp và chuẩn mực, chính xác tới từng nốt nhạc nhưng vẫn hừng hực nhiệt huyết, đó là những gì người ta có thể cảm nhận được trong 90 phút trình diễn của Scorpions.

Man trinh dien cua Scorpions khong phu long khan gia Ha Noi - Anh 3

Đúng tinh thần của một đêm diễn kỷ niệm 50 năm sự nghiệp, rockfan Hà Nội được được thưởng thức gần như đầy đủ âm nhạc tất cả các thời kỳ của Scorpions. Từ Top of the bills, Steamrock fever tới Blackout, Big city nights và tất nhiên là những bản hit bất hủ như Winds of changes, Send me an angel, Always somewhere.

Man trinh dien cua Scorpions khong phu long khan gia Ha Noi - Anh 4

Tay trống Mikkey Dee có màn solo làm nổ tung Hoàng thành Thăng Long.

Man trinh dien cua Scorpions khong phu long khan gia Ha Noi - Anh 5

Giọng ca chính Klaus Meine đã bộc lộ những dấu hiệu tuổi tác khi trình diễn. Nhưng chính sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Hà Nội đã khiến ông xúc động. Ở những tiết mục cuối chương trình, nam ca sĩ 68 tuổi mang lên sân khấu lá cờ Việt Nam như một sự tri ân khán giả.

Man trinh dien cua Scorpions khong phu long khan gia Ha Noi - Anh 6

Màn trình diễn cuối cùng là 2 ca khúc nổi tiếng nhất của nhóm là Still loving you Rock you like a hurricane. Sự chuyện nghiệp của nhóm nhạc Đức thể hiện ở thời gian chính xác 90 phút trình diễn như đã lên chương trình nhưng vẫn khiến khán giả hoàn toàn thỏa mãn với thứ rock đầy máu lửa và chuyên nghiệp.

Man trinh dien cua Scorpions khong phu long khan gia Ha Noi - Anh 7

Trước đó nhóm Idiotape đến từ Hàn Quốc hâm nóng đêm nhạc bằng màn trình diễn nhạc điện tử đầy màu sắc.

Man trinh dien cua Scorpions khong phu long khan gia Ha Noi - Anh 8

Và nhóm DJ Việt Nam đã đảm nhận vai trò khép lại một mùa Liên hoan âm nhạc Gió mùa thành công, nhiều dấu ấn với công chúng.

Hiếu Vân