Màn ra mắt đậm chất công nghệ cuối tuần qua (14-16/10) tại Hà Nội tương xứng với những công nghệ “lần đầu tiên” xuất hiện trên dòng E-Class thế hệ mới. Đây sẽ là mẫu xe chiến lược của Mercedes-Benz Việt Nam tại VIMS 2016.

Mặc dù Mercedes hé lộ sẽ mang tới VIMS bộ ba “Dream Cars”, những chiếc xe thể thao hiệu năng cao mang tính trình diễn nhiều hơn thương mại, song có thể thấy E-Class 2017 mới là con át chủ bài thương mại. Mới chính thức lộ diện tại triển lãm Detroit (Mỹ) hồi đầu năm nay, E-Class thế hệ thứ 10 được sớm đánh giá là một tuyệt tác công nghệ của hãng xe sang hàng đầu nước Đức.

E-Class mới đặc biệt gây chú ý với không gian nội thất mở, bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình trung tâm liền khối với 3 chủ đề hiển thị tự chọn (Cổ điển, Thể thao, Hiện đại), hệ thống đèn viền 64 màu sắc khác nhau, phiên bản E300 AMG cửa sổ trời panorama cho cả hàng ghế sau. Trang bị hộp số tự động 9 cấp và động cơ 2.0L, E-Class mới là chiếc xe có hiệu năng cao nhất trong phân khúc, cụ thể E200 tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h mất 7.7 giây và tiêu thụ 5,9-6.3l/100 km, E300 AMG chỉ mất 6.2 giây để đạt vận tốc 100 km/h từ vị trí xuất phát và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ từ 6.3-6.9l/100 km.

Man ra mat dam chat cong nghe cua E-Class the he moi truoc them VIMS 2016 - Anh 1

E-Class mới cũng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được trang bị 2 nút điều khiển cảm ứng trên tay lái, có khả năng truy cập internet ngay trên xe, hỗ trợ sạc điện thoại không dây quy chuẩn Qi và kết nối Apple CarPlay giúp các tín đồ công nghệ sử dụng smartphone an toàn và thuận tiện khi lái xe.

Về tới Việt Nam, E-Class mới được “Vietnam hóa” với hệ thống dẫn đường và GPS tích hợp bản đồ Việt Nam. Tuy nhiên đáng tiếc là một số tính năng thông minh vượt trội của E-Class mới như hỗ trợ khi xe lệch làn đường hay lái bán tự động trên đường cao tốc do chưa tương thích với cơ sở hạ tầng ở Việt Nam nên bị cắt bỏ.

Cũng giống như cuộc chạy đua ra mắt các sản phẩm công nghệ, để nhanh hơn các đối thủ thay vì được lắp ráp như phiên bản E200, phiên bản E300 AMG được nhập khẩu từ Đức. Và để sở hữu bản E300 AMG đặc biệt này, các tín đồ của xe hơi và công nghệ sẽ phải bỏ ra 3 tỷ 49 triệu đồng, trong khi bản E200 lắp ráp trong nước chỉ có giá 2 tỷ 99 triệu đồng, nhỉnh hơn thế hệ cũ khoảng 50 triệu đồng.

Th.Ph
Thể thao & Văn hóa