Mới đây, trang Space.com vừa công bố top các bức ảnh vũ trụ quý đẹp nhất tháng 9/2016 do trang bình chọn.

Kính viễn vọng Hubble của NASA ghi lại cảnh mặt trăng vệ tinh Europa, sao Mộc phát ra 3 cột hơi nước quái lạ vào tháng 1,3,4/2014. Đây là toàn bộ quang cảnh thung lũng kỳ lạ Mawrth Vallis trên sao Hỏa. Ước tính vùng thung lũng này từng có các con sông chạy qua vậy nên đây cũng có thể là một trong những vùng lưu giữ sự sống cổ đại từng có trên Hỏa tinh. Kính viễn vọng không gian Spitzer của NASA chụp lại cận cảnh cụm thiên hà Abell 2744, còn được gọi là cụm Pandora. Cụm thiên hà này chứa lực hấp dẫn mạnh mẽ, có khả năng bẻ cong ánh sáng khi có ánh sáng nào lọt qua. Đây là cảnh nổ ngoạn mục của một ngôi sao lùn trắng giống mặt trời nằm trong trung tâm tinh vân NGC 2440 thuộc chòm sao Thuyền Vĩ cách Trái Đất chúng ta 4000 năm ánh sáng. Lần phát hiện mới cho thấy ngôi sao này này bỗng dưng phát nổ ngoạn mục, phát ra nhiều năng lượng, tia bức xạ cực đoan, tia cực tím thiêu đốt nhiều lớp vật chất, mây bụi khí phát sáng với nhiều gam màu sáng khác nhau. Giám đốc điều hành hãng SpaceX Elon Musk công bố dự án Hệ thống Giao thông vận tải Liên hành lên sao Hỏa vào ngày 27/9/2016 tại Đại hội Du hành vũ trụ quốc tế thuộc Guadalajara, Mexico.

Man nhan voi chum anh vu tru dep nhat thang 9/2016 - Anh 1

Kính viễn vọng Hubble của NASA ghi lại cảnh mặt trăng vệ tinh Europa, sao Mộc phát ra 3 cột hơi nước quái lạ vào tháng 1,3,4/2014.

Man nhan voi chum anh vu tru dep nhat thang 9/2016 - Anh 2

Đây là toàn bộ quang cảnh thung lũng kỳ lạ Mawrth Vallis trên sao Hỏa. Ước tính vùng thung lũng này từng có các con sông chạy qua vậy nên đây cũng có thể là một trong những vùng lưu giữ sự sống cổ đại từng có trên Hỏa tinh.

Man nhan voi chum anh vu tru dep nhat thang 9/2016 - Anh 3

Kính viễn vọng không gian Spitzer của NASA chụp lại cận cảnh cụm thiên hà Abell 2744, còn được gọi là cụm Pandora. Cụm thiên hà này chứa lực hấp dẫn mạnh mẽ, có khả năng bẻ cong ánh sáng khi có ánh sáng nào lọt qua.

Man nhan voi chum anh vu tru dep nhat thang 9/2016 - Anh 4

Đây là cảnh nổ ngoạn mục của một ngôi sao lùn trắng giống mặt trời nằm trong trung tâm tinh vân NGC 2440 thuộc chòm sao Thuyền Vĩ cách Trái Đất chúng ta 4000 năm ánh sáng. Lần phát hiện mới cho thấy ngôi sao này này bỗng dưng phát nổ ngoạn mục, phát ra nhiều năng lượng, tia bức xạ cực đoan, tia cực tím thiêu đốt nhiều lớp vật chất, mây bụi khí phát sáng với nhiều gam màu sáng khác nhau.

Man nhan voi chum anh vu tru dep nhat thang 9/2016 - Anh 5

Giám đốc điều hành hãng SpaceX Elon Musk công bố dự án Hệ thống Giao thông vận tải Liên hành lên sao Hỏa vào ngày 27/9/2016 tại Đại hội Du hành vũ trụ quốc tế thuộc Guadalajara, Mexico.