Mãn kinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần mà nó còn có thể là yếu tố "giết chết" đời sống tình dục của bạn.

Dưới đây là những ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh đến đời sống tình dục của người phụ nữ.

Man kinh anh huong toi 'chuyen ay' nhu the nao? - Anh 1

Mãn kinh có thể là thủ phạm giết chết chuyện "ái ân"

Suy giảm ham muốn tình dục

Thời kỳ mãn kinh gây ra những thay đổi mạnh mẽ về mức độ nội tiết tố trong cơ thể, nó có thể làm suy giảm ham muốn tình dục và khiến bạn không còn cảm thấy hứng thú với "chuyện ấy" nữa. Bên cạnh đó, các loại thuốc được sử dụng để điều trị các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh cũng có thể làm suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ mãn kinh.

Khô âm đạo

Trong thời kỳ mãn kinh, sự sụt giảm đột ngột của mức độ hormone estrogen có thể làm giảm lưu lượng máu đến âm đạo. Do đó khiến việc bôi trơn âm đạo cũng bị ảnh hưởng, làm cho âm đạo trở nên khô rát và "hạn hán".

Đau khi quan hệ tình dục

Mãn kinh ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục của phụ nữ

Do lượng estrogen sụt giảm trong thời kỳ mãn kinh, niêm mạc âm đạo cũng trở nên mỏng hơn, khô hơn và đàn hồi kém. Kết quả là khiến phụ nữ có thể cảm thấy khô, ngứa, rát và đau khi quan hệ tình dục.

Tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo

Những thay đổi xảy ra trong cơ thể khi mãn kinh khiến hệ vi khuẩn bình thường trong âm đạo cũng thay đổi. Các môi trường acid khiến vi khuẩn phát triển và gia tăng nguy cơ nhiễm trùng âm đạo trong giai đoạn này.

Thay đổi tâm trạng và thiếu ngủ

Vì hầu hết phụ nữ bị bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh, dẫn đến việc họ thường xuyên cảm thấy khó chịu và mất ngủ về đêm. Hơn nữa, những biến động nghiêm trọng của mức độ kích thích tố trong cơ thể cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của phụ nữ. Những yếu tố này đều ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống tình dục của phụ nữ.

Theo Healthplus