Thần đồng 13 tuổi của Celtic, Karamoko Dembele đang là mục tiêu được Manchester City săn đón.

Man City san than dong 13 tuoi Celtic - Anh 1

Karamoko Dembele đang là mục tiêu được Manchester City săn đón. Ảnh: internet.

Karamoko Dembele đang là hiện tượng của bóng đá trẻ Celtic và Scotland, khi sở hữu nhiều kỹ năng đáng kinh ngạc so với một cậu bé 13 tuổi. Trong chiến thắng 3-1 của U20 Celtic thuộc giải U20 Scotland trước Hearts vừa qua, Karamoko Dembele đã được đưa vào sân thay người từ phút 81.

Đó là lý do báo chí Anh tin, ban lãnh đạo Manchester City đang lên kế hoạch chiêu mộ thần đồng này. Tờ The Sun dẫn lời một nguồn tin nội bộ của Man City cho biết, CLB đã quan sát Dembele một thời gian dài và luôn muốn đưa những tài năng trẻ hay nhất về học viện City Football Academy.

Với tiềm lực tài chính của mình, Man City sẵn sàng đề nghị bố mẹ tài năng trẻ này một mức lương khủng và hỗ trợ tài chính rất chu đáo. Không chỉ Man City, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng đang lên kế hoạch cuỗm tài năng trẻ này khỏi tay người Scotland, bằng việc gọi anh vào đội hình U16 Anh thi đấu giải Victory Shield vào tháng tới.

Chiêu bài lách luật này đã từng được FA và nhiều LĐBĐ khác sử dụng trong nhiều trường hợp trong quá khứ. Sinh ra ở London, có cha mẹ là người Bờ Biển Ngà nhưng Dembele đã chuyển đến thủ đô Glasgow của Scotland vào năm lên 5 tuổi.

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:03 11/10/2016