(Đất Việt) Hôm qua, giới chủ Man City đã tiến hành “giải ngân” khoản tiền thưởng mùa 2011-2012 cho đội.

Theo đó, chức vô địch Premier League của mùa năm ngoái đã mang về cho các học trò của HLV Roberto Mancini tổng cộng 6,2 triệu bảng tiền thưởng.

Trong đó, 5,2 triệu bảng là mức thưởng cho chức vô địch mà lãnh đạo và các cầu thủ của đội đã thỏa thuận trước khi mùa bóng 2011-2012 khởi tranh (theo quy định của LĐBĐ Anh, trước khi mùa giải khởi tranh, lãnh đạo CLB và các cầu thủ phải thống nhất về mức thưởng nếu như đội có ý định treo thưởng). Số tiền 1 triệu bảng còn lại, là khoản thưởng thêm của giới chủ Man City cho đội.

Thủ môn Joe Hart là người được thưởng nhiều nhất đội. Ảnh: Getty Images

Cũng cần phải nói thêm rằng, theo mức thưởng thỏa thuận nêu trên, nếu chỉ đoạt ngôi á quân ở Premier League mùa trước, các cầu thủ Man xanh chỉ nhận được 4,7 triệu bảng tiền thưởng. Với sự chênh lệch như vậy, có thể thấy bàn thắng của tiền đạo Sergio Aguero cho Man City ở phút bù giờ cuối cùng trận gặp QPR tại vòng đấu hạ màn vào ngày 13.5, có giá trị tương đương 1,5 triệu bảng. Bởi nhờ bàn ấn định chiến thắng 3-2 trước QPR này, Man City đã có thêm 3 điểm để vượt qua kình địch M.U ở thời khắc cuối cùng của Premier League 2011-2012, chính thức lên ngôi.

Được biết, khoản tiền thưởng 6,2 triệu bảng không chia đều cho 24 cầu thủ của đội. Theo quy định của Man xanh, mỗi trận thi đấu cho đội ở Premier League, cầu thủ được thưởng 11.472 bảng. Thế nên, thủ môn Joe Hart là người được thưởng nhiều nhất đội với số tiền là 446.212 bảng do anh góp mặt đầy đủ cả 38 trận đấu ở giải. Ba cầu thủ được thưởng ít nhất là Owen Hargreaves, Nedum Onuoha và Abdul Razak với số tiền là 11.472 bảng /người bởi cả mùa, họ chỉ chơi đúng 1 trận cho đội. Còn David Pizarro-cầu thủ mà Man City mượn từ AS Roma, được thưởng tổng cộng 58.710 bảng cho 5 trận góp mặt.

Tất nhiên, số tiền thưởng 6,2 triệu bảng mà giới chủ Man City vừa “giải ngân” chẳng thấm vào đâu so với khoản tiền 452 triệu bảng mà họ đầu tư vào đội bóng trong suốt 4 năm qua.

Với các cầu thủ, nó cũng chẳng phải khoản tiền to, nhất là với những trụ cột vốn đang hưởng mức lương “khủng” ở đội. Đơn cử như trường hợp của tiền vệ Yaya Toure: hằng tuần cầu thủ này đút túi 220.000 bảng tiền lương, gần bằng một nửa khoản tiền thưởng cả mùa của thủ môn Joe Hart.

Dẫu vậy, có còn hơn không. Có chút “hơi tiền” cũng sẽ giúp cho các học trò của HLV Man City thêm phần hưng phấn trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng 2012-2013.

Siêu mẫu sát cầu thủ xúc phạm Muhammad Ali?