Man City 2 vòng liên tiếp mất điểm và sắp có trận đấu lớn trước Barca, nhưng Pep Guardiola nhất định không thay đổi phong cách thi đấu.

Nhìn lại trận đấu Man City - Everton

Trận hòa trên đã kéo mạch trận không thể thắng của Pep Guardiola trên mọi đấu trường lên con số 3 trận, và trước mắt họ sẽ tiếp tục là một đối thủ cứng cựa tại Champions League, Barcelona. Pep rõ ràng đã bắt đầu thấy được áp lực rõ rệt tại Man City.

“Tôi xin lỗi, chưa bao giờ trong đời tôi nghĩ đến việc sẽ thay đổi phong cách chơi bóng của mình.” Pep chia sẻ sau trận hòa ở Premier League. “Đó là phong cách duy nhất của tôi. Tôi có thể sai lầm, bị phán xét nhiều điều, nhưng tôi chỉ có một sức mạnh duy nhất để chứng tỏ: cách chơi bóng như từ xưa đến nay bởi các đội bóng của tôi. Không hối hận.”

Man City 2 tran mat diem, Pep quyet khong thay doi - Anh 1

Pep đứng trước áp lực sau trận thứ 3 liên tiếp không thắng

“Luôn có rất nhiều khó khăn, vấn đề, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải vượt qua được tất cả. Chúng tôi đã cải thiện rất nhiều sau hai trận không thể thắng vừa qua. Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội, họ chỉ có một. Một tình huống. Đôi khi bóng đá thật đẹp bởi lý do đó, đôi lúc chúng tôi thắng trận dù đá tồi.”

Dù mất điểm trước Everton, Man City vẫn đang ở ngôi đầu bảng với điểm số bằng đội xếp thứ 2 Arsenal bởi có chỉ số phụ tốt hơn.

Man City 2 tran mat diem, Pep quyet khong thay doi - Anh 2

Lukaku giúp Everton cầm hòa Man City

Mặc dù yếu tố nhân sự đang ảnh hưởng không ít đến thành tích trên sân cỏ của CLB, Pep vẫn hài lòng với quân số hiện có và không có ý định mua sắm chợ đông. Sang năm mới, sao trẻ người Brazil, Gabriel Jesus sẽ cập bến Etihad, và các tân binh Leroy Sane, Gundogan cũng bắt đầu cho thấy dấu hiệu hòa nhập trong lúc Pep chờ đợi sự trở lại quan trọng của đội trưởng Kompany.

Pep Guardiola cũng cho biết, sự tự tin của các cầu thủ có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi kết quả này: “Đương nhiên khí thế sẽ lên cao nếu đội bóng chiến thắng, nhưng chúng tôi là những cầu thủ chuyên nghiệp, đủ bình tĩnh khi chúng tôi chiến thắng và cẩn thận xem xét lý do khi thất bại.”

Thế Anh (tổng hợp Daily Mail)