Chính phủ Malaysia vừa công bố sẽ tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích 4 tháng qua với những thiết bị dò tìm mới dưới đáy biển.

Đã được khoảng 4 tháng kể từ khi chiếc máy bay Malaysia bị mất tích cùng với 239 người trên tàu. Theo từ NHK, chính phủ Malaysia cho biết họ sẽ tiếp tục các hoạt động tìm kiếm với những thiết bị được sử dụng cho việc thăm dò các mỏ dầu dưới đáy biển.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, Chính phủ Malaysia thông phương pháp mới để xác định vị trí máy bay mất tích. Đó là bộ máy dò sóng âm thanh có khả năng phát hiện ra những va chạm tinh tế dưới đáy biển. Trên thực tế, những chiếc máy dò này được một công ty của chính phủ đầu tư nhằm xây dựng đường ống dưới biển.

Các quan chức cho biết những thiết bị điều khiển từ xa sẽ được giới thiệu để kiểm tra điều kiện dưới đáy biển.

Chiếc máy bay mất tích hiện được cho là đã bị rơi ở vùng Ấn Độ Dương về phía tây Australia, nhưng vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng về việc này. Chính phủ Malaysia đang hợp tác với chính quyền Úc và Trung Quốc để tiếp tục việc tìm kiếm máy bay mất tích.

Khu vực tìm kiếm mới đã được mở rộng khoảng 60.000 km2 từ tháng 6. Các chuyên gia cho rằng sẽ mất khoảng 1 năm để tìm kiếm toàn bộ khu vực.

Quế Nguyễn

Xem thêm video clip : Báo gấm bị linh dương quăng quật thảm hại