Một đội đặc biệt gồm các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng từ nhiều cơ quan khác nhau sẽ được thành lập để điều tra vụ sập cầu đi bộ khiến một công nhân Việt Nam thiệt mạng hôm 30/11.

Malaysia lap doi dac biet dieu tra vu sap cau lam 1 nguoi Viet tu vong - Anh 1

Tìm kiếm người bị nạn dưới đống đổ nát. (Nguồn: themalaymailonline.com)

Một đội đặc biệt gồm các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng từ nhiều cơ quan khác nhau sẽ được thành lập để điều tra vụ sập cầu đi bộ khiến một công nhân Việt Nam thiệt mạng và nhiều người khác bị thương tại Mid Valley Megamall, Kuala Lumpur hôm 30/11 vừa qua.

Bộ trưởng lao động Malaysia ông Fadillah Yusof cho biết các chuyên gia sẽ được cử từ Bộ lao động, Hội đồng phát triển công nghiệp xây dựng (CIDB), Cục an toàn vệ sinh lao động (DOSH) và Hội đồng thành phố Kuala Lumpur (DBKL).

Ông Yusof cho biết đội này sẽ điều tra nguyên nhân tai nạn, liệu là do thiết kế, chất lượng thi công hay thiếu trách nhiệm trong giám sát của những người giám công trình hoặc bộ phận an ninh.

“Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các khả năng, nếu có sai sót theo luật CIDB nhà phát triển dự án sẽ bị truy tố, bị phạt lên đến 500.000 ringgit và bị phạt tù mức cao nhất 2 năm tù giam” - ông Yusof cho hay.

Cũng theo ông Yusof, quá trình điều tra có thể kéo dài trong một tháng.

Vụ sập cầu xảy ra vào lúc 15 giờ 30 ngày 30/11 vừa qua đã khiến một công nhân 21 tuổi người Việt Nam tử vong và khiến 9 người khác trong đó có 4 công nhân Việt Nam bị thương./.