Cảnh sát Malaysia hôm 8/4 đã bắt giữ 4 người phụ nữ, trong đó có một người mang quốc tịch Singapore, tại một trung tâm thương mại ở Klang, Selangor vì cáo buộc buôn bán trẻ sơ sinh.

Ảnh minh họa.

Cảnh sát cho hay, người phụ nữ Singapore, 37 tuổi được xác định là đối tượng trung gian cho một đường dây buôn trẻ em. Cảnh sát sau quá trình điều tra đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng này ở một quán café ở Klang. Những đối tượng bị bắt giữ trong độ tuổi từ 28 đến 51.

“Cảnh sát đã phát hiện hơn 10 bức ảnh của những đứa trẻ trong điện thoại di động của nghi phạm người Singapore. Những tin nhắn còn lưu lại trong điện thoại cho thấy người này đã thực hiện trót lọt nhiều giao dịch buôn bán người” – cảnh sát trưởng Klang Mohamad Mat Yusop nói.

Hai bé trai, Lee Kelvin, 22 ngày tuổi và một bé trai 3 tuổi khác chưa được nhận dạng cũng đã được giải cứu. Cảnh sát nhanh chóng xác định được danh tính của Kelvin nhờ giấy chứng sinh và hộ chiếu của cậu bé. Vụ việc đang được điều tra theo Điều 14 đạo luật Phòng, chống buôn người.

Hà Dung (Theo Asiaone)