Chưa từng góp mặt trên sân khấu ca nhạc, nhưng nữ diễn viên xinh đẹp có lý do riêng để tham gia vào dự án âm nhạc đầy ý nghĩa mang tên 'Phận làm con'.

Sau cái chết đột ngột của cha, Mai Thu Huyền đã suy sụp rất nhiều. Suốt một thời gian dài, cô không thể nguôi ngoai nỗi đau mất cha và luôn cảm thấy day dứt khi chưa làm được gì nhiều cho ông lúc sinh thời. Cô chia sẻ: "Đôi khi Huyền quá bận rộn không thể chăm sóc chu đáo cho cha mẹ. Tới khi cha Huyền mất, Huyền muốn làm cho cha nhiều hơn nữa nhưng cũng đã quá muộn rồi".

Mai Thu Huyền

Tất cả những tình cảm, yêu thương ấy giờ được cô dành hết cho mẹ. Hơn ai hết, cô hiểu rằng mẹ sẽ chẳng sống mãi với mình và mỗi giây, mỗi phút, mỗi lời nói hay hành động cô đều đặt vào đó tất cả tình thương, trách nhiệm của người con. Đó cũng là một trong những lý do quan trọng khiến cô đồng ý tham gia vào dự án âm nhạc đầu tiên của mình: Phận làm con.

Không chỉ là sản phẩm âm nhạc, Phận làm con còn giống như một thông điệp gửi tới những ai may mắn còn có cha mẹ ở bên, hãy biết trân trọng từng phút giây hạnh phúc và êm ấm ấy. Ý nghĩa nhân văn của ca khúc đã khiến không chỉ Mai Thu Huyền mà còn có rất đông nghệ sĩ nhiệt tình ủng hộ tham gia, với mong muốn truyền tải được thông điệp đó tới đông đảo các bạn trẻ, người yêu nhạc.

Thành Lộc đang miệt mài thu âm ca khúc Phận làm con.

Nghệ sĩ Thành Lộc chia sẻ: “Tôi thì may mắn vẫn còn một người mẹ trên đời. Tôi không biết khi mất mẹ thì cảm giác của mình như thế nào nhưng mà chắc chắn rằng tôi sẽ cô độc lắm. Cho nên khi hát ca khúc này thì tôi lại càng ý thức hơn nữa việc dành thời gian cho mẹ mình nhiều hơn”. Anh cũng không quên nhắn nhủ đến các bạn trẻ “hãy quan tâm hơn đến 'Phận làm con' bằng những điều thiết thực hơn trong cuộc sống này”.

Phận làm con là một sáng tác của ca - nhạc sĩ trẻ A Tuân.

Ngoài những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng, còn có rất đông nghệ sĩ trẻ tham gia vào dự án âm nhạc ý nghĩa này. Thanh Duy và Kha Ly cũng sẽ có lần đầu "chạm ngõ" âm nhạc với ca khúc Phận làm con.

Ca sĩ Phùng Nhật Huy.

Diễn viên Minh Luân.

Ca sĩ Minh Anh.

Lâm Nguyễn (Xzone/Tri Thức Thời Đại)