Valentine này, thay vì lập đàn cầu mưa, những cô nàng FA hãy tự thưởng cho mình những món quà tuyệt nhất.

Sô cô la nào cũng là để… ăn

Sô cô la là thứ mà người ta tặng nhau trong dịp Valentine. Nhưng thử nghĩ mà xem, dù bạn có bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh đi chăng nữa thì cũng chẳng ai để dành sô cô la từ Valentine này đến… Valentine năm sau.

Cứ lạc quan mà nghĩ rằng dù các chàng đẹp trai lung linh ngoài kia có tặng cho cô gái họ thích loại sô cô la ngon cỡ nào thì cuối cùng, những viên kẹo ngọt ngào ấy cũng sẽ bị… tiêu hóa bởi anh bạn dạ dày. Mà dạ dày thì không có khả năng phân biệt sô cô la được tặng và sô cô la tự mua . Vậy thì còn chần chừ gì mà không tự tặng cho chính mình một món quà sô cô la đúng hương vị mà bạn yêu thích?

Chưa kể sô cô la còn làm tinh thần bạn phấn chấn hơn nữa chứ. Tự đi mua và ăn kẹo sô cô la dành cho chính mình xem, bạn sẽ thấy việc bạn “alone” giữa một biển cặp đôi cũng chẳng phải là vấn đè gì quá to tát.

Party với những "cạ cứng" cùng cảnh ngộ

Đừng bao giờ tự gặm nỗi cô đơn một mình. Chắc chắn trong hội bạn phải có ít nhất là một đứa cũng FA như bạn. Chưa kể đến tụi con trai, nguy cơ “ế” trong ngày Valentine có khi còn cao hơn con gái nữa. Tại sao lại không thể “chiêu mộ” những người cùng cảnh ngộ lại với nhau và làm một bữa party hoành tráng để cho bọn “couple” lác mắt nhỉ?

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bạn khác biệt ở một nơi có quá nhiều người giống nhau, cụ thể là khi bạn không có gì giữa những cặp đôi tình cảm, bạn rất dễ gặp phải hội chứng “Tại sao lại là tôi”. Cách tốt nhất để thôi dằn vặt bản thân rằng mình kém may mắn, hoặc bọn con trai… mù màu nên mới không nhận ra vẻ dễ thương của bạn, hãy tìm những đồng minh để chắc chắn rằng, thế giới này không chỉ có một mình bạn FA. Cảm giác này sẽ dễ chịu hơn nhiều việc cho rằng mình là kẻ bất hạnh nhất quả đất rất nhiều đấy.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Tập trung vào chính mình

Việc duy trì một mối quan hệ lãng mạn luôn đòi hỏi thời gian, sự nỗ lực và sự tận tâm. Không có bạn trai đồng nghĩa với việc bạn có thể dành tất cả những điều trên cho chính bản thân mình. Nếu Valentine là một dịp đặc biệt của cả tỉ người trên trái đất, bạn hoàn toàn có thể biến nó thành ngày đặc biệt cho riêng mình.

Đăng kí tham gia một lớp học yoga, học khiêu vũ hoặc học một ngôn ngữ mới, rủng rỉnh hơn thì đi du lịch hoặc tiến hành thực hiện một việc gì đó mà bạn lên kế hoạch từ lâu nhưng chưa có cảm hứng thực hiện… Tất cả sẽ nhanh chóng giúp bạn có một ngày Valentine đầy ý nghĩa mà không cần phải có ai bên cạnh.

Tránh trường hợp tự biến mình thành người thứ 3

Những cô nàng nhạy cảm nên ghi nhớ nguyên tắc này. Nếu như cạ cứng của bạn có ý định rủ bạn đi chơi Valentine cùng hắn và gà bông của hắn, hãy khéo léo từ chối. Mặc dù thân nhau đến mấy, bạn cũng sẽ ít nhiều cảm thấy không tự nhiên khi luôn luôn có cảm giác mình đang là kẻ phá bĩnh cuộc hẹn hò của bạn mình.

Và nếu như những người bạn của bạn vô tư đến mức vẫn thể hiện nhiều cử chỉ tình cảm trước mặt bạn, chắc chắn bạn sẽ thấy không được thoải mái, thậm chí còn… chạnh lòng nữa. Con người thường có xu hướng ghen tỵ với những người bên cạnh nhiều hơn là với những người xa lạ, do vậy, nếu có ý tưởng “chiêm ngưỡng” các cặp đôi làm gì trong ngày Valentine, hãy đến những địa điểm hẹn hò mà chắc chắn… bạn thân của bạn không đến.

Quẳng áp lực đi và vui sống

Có thể việc không có người yêu vào ngày Valentine sẽ khiến nhiều người liệt bạn vào danh sách gái ế. Nhưng gọi bạn như thế nào là việc của họ, còn thật sự, bạn cảm thấy như thế nào về điều đó lại hoàn toàn là việc của bạn. Lập kế hoạch là một điều cực kỳ cần thiết trong cuộc sống nhưng bạn không thể lập kế hoạch cho tình yêu của mình được.

Bởi vậy nên đừng bao giờ tự khiến mình cảm thấy áp lực vì chưa có người hẹn hò không chỉ trong những ngày Valentine . Tình yêu sẽ đến khi bạn tìm đúng người thích hợp. Mỗi năm chỉ có một ngày 14/2 nhưng có cả 364 ngày để bạn yêu đời, yêu mình và… chờ đợi tình yêu đích thực của mình xuất hiện. Cứ vui lên đi!