Dựa trên những tin đồn gần đây, nhà thiết kế nổi tiếng Martin Hajek cho dựng hình ảnh những chiếc MacBook Pro 2016 với kiểu dáng giống MacBook 12 inch

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 1

Dẫn lời các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple, DigiTimes cho biết hãng sẽ tiến hành cải tiến mạnh mẽ thiết kế của dòng MacBook Pro 2016. Cụ thể model này sẽ có thiết kế giống với MacBook 12 inch (ảnh phải).

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 2

Với độ mỏng chỉ 13 mm, MacBook Pro mới (nếu tin đồn chính xác) sẽ mỏng hơn cả MacBook Air (17 mm - chỗ dày nhất).

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 3

Máy cũng có viền màn hình siêu mỏng. Do đó, kích thước thực tế của model 15 inch sẽ giảm xuống khá nhiều so với phiên bản hiện tại. Trong ảnh là chiếc MacBook Pro 15 inch dựng bằng công nghệ 3D (trái) đọ dáng với MacBook Pro 12 inch.

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 4

Với MacBook Pro mới, Apple cũng sẽ cho ra mắt phiên bản màu vàng hồng.

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 5

So với thế hệ cũ, rõ àng sản phẩm này trông mảnh mai và sexy hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo ngại bởi gọt mỏng sản phẩm đồng nghĩa khoảng trống cho pin của máy sẽ giảm đi.

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 6

Nếu đúng lộ trình nâng cấp sản phẩm, MacBook Pro mới sẽ ra mắt vào tháng 6 năm nay - trong khuôn khổ triển lãm WWDC.

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 7

Để có được thiết kế siêu mỏng, nhiều khả năng hãng buộc phải loại bỏ hàng loạt cổng kết nối. Thay vào đó, người dùng sẽ phải mua thêm adapter kết nối bằng cổng USB Type-C.

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 8

Với việc ra mắt những chiếc MacBook Pro siêu mỏng, người ta tin rằng đã đến lúc Apple khai tử MacBook Air. Đây là sản phẩm duy nhất của hãng không dùng màn hình Retina còn bán trên thị trường.

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 9

Những chiếc MacBook Pro với thiết kế mới sẽ giúp Apple gây ấn tượng tốt hơn với người dùng, trong bối cảnh thị trường PC đang đi xuống.

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 10

Hiện tại, phiên bản MacBook Pro cấu hình thấp nhất của Apple trang bị chip Intel tốc độ 2,7 GHz, RAM 8 GB, dung lượng lưu trữ 128 GB và pin thời lượng 10 tiếng. Máy chỉ có duy nhất màu bạc.

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 11

MacBook Pro sieu mong trong ra sao? - Anh 12

Đây là những mô hình thiết kế, Apple vẫn chưa tiết lộ thông tin về sản phẩm mới.

Đức Nam

Ảnh: Martin Hajek