M.U đã chịu thất bại nhục nhã tại Cúp liên đoàn khi bị đàn em Milton Keynes Dons hạ 4-0 . MK Dons chỉ là đội bóng đang chơi tại giải Legue One (dưới Premier League và Championship) với những cầu thủ vô danh.

Van Gaal ngơ ngác

Chính bản thân các cầu thủ MK Dons cũng không thể tin họ có thể quật ngã đội bóng giàu truyền thống nhất Anh, chứ đừng nói là thắng tới 4 bàn không gỡ. Các CĐV của MK Dons cũng không thể tin được những gì xảy ra trên sân vì nó đảo ngược hết những gì mà giới chuyên gia cho rằng M.U sẽ thắng nhanh, thắng dễ, thắng đậm để giải tỏa ức chế sau khởi đầu lẹt đẹt tại Premier League.

Giá trị toàn bộ đội hình MK Dons có lẽ không bằng được Javier Hernandez, Daniel Welbeck, De Gea hay Kagawa, những cầu thủ ra sân đá chính trận này. Ấy vậy mà đội hình vô danh lại thắng đội hình danh tiếng vang vọng khắp thế giới. M.U kiểm soát bóng đến 60% nhưng họ không ghi nổi bàn nào. Thua là một chuyện nhưng niềm tin của CĐV vào Van Gaal và triết lý của ông có lẽ sẽ sụp đổ nhiều từ Cúp Liên đoàn.

Sau trận, HLV người Hà Lan cho biết: "Chúng tôi chỉ để thua 1 bàn từ 1 cú sút duy nhất trong hiệp 1. Tôi phải thay đổi mạo hiểm trong hiệp 2 vì tôi muốn chiến thắng. Chúng tôi tạo ra một số cơ hội nhưng không tận dụng được".

"Các cầu thủ mắc những sai lầm lớn trong một số thời điểm. Khi bạn xem các bàn thua của chúng tôi, bạn có thể thấy những sai lầm đó. Và khi bạn mắc những sai lầm như thế thì coi như bạn đã vứt trận đấu đi rồi".

Van Gaal cũng trấn an CĐV M.U đừng vội phát xét mọi thứ quá sớm và cũng đừng vội đánh mất niềm tin. "Cuối cùng, Mọi người có thể phán xét nhưng không phải là bây giờ. Tôi hy vọng mọi người vẫn còn giữ niềm tin vào chúng tôi, triết lý của chúng tôi vì triết lý bóng đá mới đòi hỏi phải có thời gian".

"Chúng tôi có 9 cầu thủ trong đội hình chính bị đau và không thể ra sân. Nếu nhìn thực tế đó thì bạn có thể tin kết quả hôm nay không tệ".

Giờ David Moyes có thể mãn nguyện vì mùa trước, ông đã đưa M.U tới tận bán kết Cúp liên đoàn. Tại vòng này, duy nhất M.U là đội bóng lớn thi đấu do các đội mạnh khác được miễn đá vòng 2.

Phan Giang