(Đất Việt) Ngày hôm qua, thủ thành huyền thoại Peter Schmeichel đã nhận lời trở thành đại sứ hình ảnh của M.U. Với sự kiện này, ông đã có dịp trở lại làm việc tại đội bóng cũ.

Schmeichel là một trong những huyền thoại tại sân Old Trafford. Trong quãng thời gian 8 năm giữ vai trò người gác đền của “Quỷ đỏ”, ông đã cùng đội bóng giành 5 chức vô địch Premier League, 3 FA Cup và 1 Champions League. Đỉnh cao trong sự nghiệp của thủ thành người Đan Mạch là cú ăn 3 lịch sử cùng M.U năm 1999.

Peter Schmeichel

Với hình ảnh của một thủ môn huyền thoại, BLĐ M.U đã quyết định chọn Schmeichel làm đại sứ hình ảnh với mục đích chính để giúp NHM hiểu hơn về truyền thống và lịch sử của một trong những đội bóng vĩ đại nhất châu Âu.
Mới đây, trên trang chủ của M.U đã chính thức đưa tin vui về việc thủ thành huyền thoại này đã nhận lời.

“Được làm đại sứ hình ảnh cho M.U là một vinh dự lớn lao với bản thân tôi. Tại CLB, tôi đã có quãng thời gian hạnh phúc và cùng các đội đội giành được nhiều danh hiệu khác nhau. Được trở lại đội bóng để tiếp tục làm việc, tôi cảm thấy rất vui mừng”, Schmeichel chia sẻ.
Việc thủ thành người Đan Mạch chính thức nhận lời, ông sẽ cùng với Sir Bobby Charlton, Bryan Robson, Gary Neville và Andrew Cole là những vị đại sứ hình ảnh của M.U.

Trước đó, đối thủ Man City cũng từng đưa ra lời mới với thủ thành huyền thoại này. Tuy nhiên, Schmeichel đã khước từ đối với Man xanh. Lý do không được ông đưa ra nhưng nhiều người có thể ngầm hiểu là do tư thù cá nhân với đội bóng này. Việc đội chủ sân Etihad có hành động hắt hủi và đầy đọa Kasper Schmeichel (con trai của Peter Schmeichel) đã khiến ông không thể hài lòng. Chính vì vậy, ông ít lần trên báo giới ông đã có những phát biểu công kích Man City.

'Rô vẩu' bị bắt quả tang định 'tòm tem'... VĐV nữ Việt Nam