Từng tỏ ra rất quyết tâm giữ ghế nhưng Van Gaal mới đây đã thừa nhận có thể phải ra đi vào mùa hè này nếu M.U trắng tay trên mọi đấu trường.

Chưa bao giờ Van Gaal lại phải đối mặt nhiều khó khăn đến thế trong nghiệp cầm quân sau những gì đã đang và sắp trải qua cùng M.U ở mùa giải 2015/2016. Quỷ đỏ hiện chỉ còn duy nhất chiếc FA Cup để bấu víu nhưng trận đá lại thuộc vòng tứ kết diễn ra trên sân nhà của West Ham, trong khi đã bị loại ở vòng bảng Champions League, bị đá bay ra khỏi vòng 1/8 Europa League bởi đại kình địch Liverpool. Ngay cả mục tiêu cán đích thứ 4 ở Premier League vào cuối mùa cũng rất mờ mịt khi đang xếp thứ 6 đồng thời phải cạnh tranh rất khốc liệt.

M.U bet bat, Van Gaal lan dau thua nhan co the mat ghe - Anh 1

Van Gaal bi quan về tương lai.

Nhà cầm quân người Hà Lan đang phải sống dưới áp lực khủng khiếp bởi nếu M.U thất bại toàn diện, Tulip thép cũng khó tại vị ở Old Trafford. Thời gian qua báo chí Anh liên tục đồn đoán, Mourinho đã đạt được thỏa thuận miệng dẫn dắt M.U từ mùa giải tới. Trước tình thế chống lại mình, trong một động thái mới nhất chính Van Gaal cũng thừa nhận có thể phải ra đi.

“Tôi không chắc mình có thể tiếp tục dẫn dắt M.U mùa tới. Tôi không thể khẳng định bởi BLĐ sẽ đánh giá kết quả khi mùa bóng khép lại. Tôi không biết thực tế sẽ thế nào nên không thể đưa ra nhận định chính xác. Chỉ sau ngày 15/5, khi mùa bóng khép lại, chiếc vé dự Champions League mới có chủ và lúc đấy mọi chuyện mới rõ ràng”, nhà cầm quân 65 tuổi chia sẻ trên Daily Mail.

“Ngoài kết quả thi đấu, họ cũng phải đánh giá dựa trên những yếu tố khác, như những khó khăn mà tôi phải trải qua trong mùa giải này (chấn thương liên miên của cầu thủ). Tôi là một người có lý trí. Tôi biết HLV M.U phải có danh hiệu và tôi vẫn đang làm việc để hướng tới điều đó”,Van Gaal nhấn mạnh.

Tiếp đó khi được hỏi về những chỉ trích mà Angel di Maria, nhằm vào mình thời gian qua, Van Gaal tỏ ra rất tức giận và cho rằng tiền vệ người Argentina là người quá đề cao bản thân mà không biết nhìn ra sai lầm.

“Thú thực là tôi chưa bao giờ thấy một cầu thủ không chịu nhìn lại bản thân như anh ta. Di Maria đổ lỗi cho HLV về màn trình diễn thất vọng. Cậu ta là một cầu thủ không chịu tự phê bình. Thật không may cuộc sống của một HLV luôn như vậy và tôi phải nhận những chỉ trích không đáng có đó”.

Minh Hùng