Theo Công ty JLL Vietnam, thị trường M&A bất động sản (BĐS) dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong quý cuối năm nhờ vào đà tăng trưởng tốt tại Việt Nam.

M&A bat dong san dang don nhan luong cau khong lo - Anh 1

The Manor Central Park, một trong những dự án được mua bán trong tháng 7 vừa qua.

Nhận định tổng quan về thị trường M&A BĐS quý 3-2016 của Công ty JLL Vietnam, một DN chuyên nghiên cứu về thị trường BĐS cho thấy, thị trường M&A BĐS vẫn đang đón nhận lượng cầu khổng lồ đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, những người luôn háo hức tìm kiếm các khu đất sạch” để phát triển.

Hoạt động M&A BĐS trong quý 3-2016 ghi nhận được ba giao dịch đáng chú ý. Trong đó, giao dịch đáng chú ý nhất trong quý này là CapitaLand (Việt Nam) Holdings đã chi gần 52 triệu USD để thâu tóm toàn bộ dự án đất vàng có diện tích 0,5 ha thuộc phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM.

Sau khi mua lại, CapitaLand sẽ tiếp tục phát triển dự án để cung cấp ra thị trường căn hộ bán và căn hộ dịch vụ cho thuê. Đây là lần đầu tiên một nhà đầu tư nước ngoài bước chân vào để phát triển dự án tại Quận 1.

Tại thị trường Hà Nội, trong tháng 7-2016 dự án The Manor Central Park cũng được Bitexco Group chuyển nhượng cho công ty Mitsubishi và dự án Văn phòng International Centre Building được Keppel Land Ltd chuyển nhượng cho công ty VinaCapital (với giá trị 13,8 triệu USD).

Theo đại diện Công ty JLL, mặc dù vẫn còn những hạn chế trong việc tìm kiếm những quỹ đất tốt trên thị trường, nhưng thị trường M&A bất động sản dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong quý cuối năm nhờ vào đà tăng trưởng tốt tại Việt Nam trong những quý gần đây và bối cảnh chững lại các hoạt động đầu tư của các nước trong khu vực.

Thu Hiền