Được biết đến là ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc nhưng ở tuổi ngũ tuần, Lý Liên Kiệt lại chịu sự dày vò của bệnh tật hiểm nghèo.

Khốn khổ vì bạo bệnh

Lý Liên Kiệt hiện đang phải sống chung với căn bệnh quái gở cường giáp. Ông đã được chuẩn đoán mắc quái bệnh này một thời gian. Theo y học, hội chứng này tập hợp các triệu chứng do nhiều bệnh gây nên, trong đó có bệnh bướu giáp trạng.

Theo đúng đặc điểm phát tác của hội chứng này, dù thời gian mang bệnh chưa lâu nhưng chuyển biến của nó biểu hiện ra nhanh chóng. Chính vì vậy, chỉ vài tháng sau khi vua kungfu phát hiện mình bị hội chứng cường giáp, toàn bộ thể lực của ông đã kém đi trông thấy.

Hiện tại, mặc dù Lý Liên Kiệt mới 53 tuổi nhưng vẻ ngoài của ông đã ốm yếu như người ngoài 60. Căn bệnh khiến ông sụt cân, gầy gò đi nhanh chóng.

Trong lần cuối cùng gần đây nhất, người hâm mộ đã không khỏi sửng sốt khi nhìn thấy ông xuất hiện với bộ dạng khá tiều tụy, gương mặt nhăn nheo, khắc khổ, hốc hác, ánh mắt bi quan và mệt mỏi.

Ly Lien Kiet bao benh than dau don: Cuoc doi thi phi - Anh 1

Vua kungfu Lý Liên Kiệt thời trẻ

Thậm chí vừa qua, thấy ông vắng bóng trên màn ảnh Hoa ngữ, nhiều người còn đồn đoán rằng Lý Liên Kiệt đã qua đời. Dù ông hiện tại vẫn còn sống, nhưng sống trong đau khổ, dày vò.

Nhìn lại cuộc đời oanh liệt một thời của mình, Lý Liên Kiệt giờ đây chỉ có thể ngậm ngùi nhung nhớ, mường tượng lại trong đắng cay, một mình nuốt nước mắt vào trong.

Từ khi mới 8 tuổi, Lý Liên Kiệt đã tập luyện võ công chuyên nghiệp. Ông được đánh giá là người có năng khiếu và tư chất để trở thành cao thủ. Quả đúng vậy, khi lên 11 tuổi, Lý Liên Kiệt đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc. Sau đó lại liên tục giật giải cao ở nhiều cuộc thi khác. Ông được mọi người tung hô là thần đồng võ thuật, là vua kungfu của Hoa ngữ.

Cũng từ rất sớm, cuộc đời, sự nghiệp đã nở hoa với ông. Lý Liên Kiệt trở thành sao nhí và được các nhà quảng cáo, hãng phim mời về góp mặt. Càng trưởng thành, tên tuổi của ông càng nâng tầm trên quốc tế, được vạn người đam mê kungfu và phim kungfu yêu mến, ngưỡng mộ.

Ly Lien Kiet bao benh than dau don: Cuoc doi thi phi - Anh 2

Vua võ thuật Lý Liên Kiệt khốn khổ vì bạo bệnh

Thành công vang đội là vậy, kungfu phi thường là vậy, nhưng có ai ngờ được ông vua võ thuật Trung Hoa lại bạo bệnh, sụp đổ khi bước sang tuổi ngũ tuần - cái tuổi chưa phải quá già cả, chưa đến nỗi cận buổi xế chiều.

Vừa qua, trong một cuộc hội ngộ với truyền thông, Lý Liên Kiệt đã khóc lóc chia sẻ thật: "Tôi đang bị bệnh và tôi rất đau đớn". Đau đớn về thể xác và đau đớn vì ông không thể tiếp tục quay phim như trước đây được nữa, đặc biệt là các phim võ thuật hay phim có những cảnh hành động.

Người hâm mộ tỏ ra thương cảm với ông, nhưng cũng không ít người lại cho rằng đây là quả báo mà ông phải gánh chịu do những sai lầm mà ông gây nên.

Ngoại tình, bỏ vợ

Công danh, sự nghiệp tốt đẹp nhưng chuyện đời tư của Lý Liên Kiệt lại khá tai tiếng, từng làm tốn kém không ít bút mực của báo chí - truyền thông Trung Quốc.

Lý Liên Kiệt trải qua hai đời vợ, người vợ đầu tiên là Hoàng Thu Yến, vợ sau là Lợi Trí. Cả hai bà vợ của ông đều nhan sắc xinh đẹp, nổi tiếng bậc nhất Hoa ngữ.

Ly Lien Kiet bao benh than dau don: Cuoc doi thi phi - Anh 3

Lý Liên Kiệtvợ cũ Hoàng Thu Yến

Ly Lien Kiet bao benh than dau don: Cuoc doi thi phi - Anh 4

Nhan sắc Hoàng Thu Yến khi còn trẻ

Trong đó, Lý Liên Kiệt được biết là đã say mê Lợi Trí trong khi đã kết hôn với Hoàng Thu Yến, vì Lợi Trí mà ông đã bỏ vợ, kết thúc cuộc hôn nhân đầu tiên của minh một cách chóng vánh.

Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến vốn là cuộc tình chị em. Cả hai quen nhau từ thời nhỏ còn đi học, gắn bó thân thiết với nhau suốt 20 năm rồi kết duyên với nhau. Hoàng Thu Yến là con gái nhà giàu có nên đã giúp cho con đường bước tới đỉnh vinh quang của Lý Liên Kiệt càng mau chóng.

Tưởng rằng cuộc tình của cặp đôi sẽ trở thành một giai thoại đẹp khiến người người ngưỡng mộ nhưng ở với nhau khoảng 4 năm, duyên phận của hai người đã tan vỡ. Lý Liên Kiệt đáp lại tình yêu của Hoàng Thu Yến chỉ là những thiệt thòi và sự phụ bạc.

Khi kết hôn, cả hai người chỉ cứ thế lặng lẽ về ở với nhau, không có một đám cưới nào để cho mỹ nhân Hoa ngữ được khoác lên mình chiếc áo cưới. Về ở với Lý Liên Kiệt, cô nhanh chóng sinh hạ cho ông hai công chúa, nhưng cuộc sống vợ chồng còn chưa kịp nóng đã vội nguội, khi những con thơ còn nhỏ xíu chưa hiểu biết gì, thì Lý Liên Kiệt đã quay sang yêu Lợi Trí.

Ly Lien Kiet bao benh than dau don: Cuoc doi thi phi - Anh 5

Nhan sắc Lợi Trí khi còn trẻ - vợ thứ hai của Lý Liên Kiệt

Ông gặp Lợi Trí năm 1989, ngay từ lần gặp đầu tiên, Lý Liên Kiệt đã phải lòng giai nhân đệ nhất gợi cảm này và sinh tình yêu say đắm với cô. Ngay sau đó, vua kungfu đã ly hôn Hoàng Thu Yến để trở về với cuộc đời độc thân, để được tự do theo đuổi tình yêu mà ông gọi là đích thực của đời mình.

Khi giải thích về sự đổ vỡ với vợ, Lý Liên Kiệt nói: "Vợ đầu lớn hơn tôi hai tuổi, thường chăm sóc cho tôi. Lúc đó, tôi không hiểu rõ thế nào là yêu". Với ông, Hoàng Thu Yến chỉ là ơn nghĩa, không phải tình yêu.