Chức vô địch nội dung đơn và đôi tại giải F5 Futures Vietnam 2016 – Cup Becamex đã giúp Lý Hoàng Nam tăng hạng mạnh mẽ ở cả nội dung đơn lẫn đôi nam của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP).

Ly Hoang Nam tang hang chong mat - Anh 1

Lý Hoàng Nam đạt thứ hạng tốt nhất từ trước đến nay

Trên bảng xếp hạng đơn nam, với chức vô địch đơn nam giải F5 Futures Vietnam 2016, Lý Hoàng Nam đã lên hạng 701, tăng 228 bậc so với bảng xếp hạng tuần trước. Chức vô địch đơn nam cũng là chức vô địch đầu tiên của Lý Hoàng Nam kể từ khi tham dự hệ thống thi đấu quần vợt nhà nghề thế giới. Còn thứ hạng 701 cũng là thứ hạng tốt nhất từ trước đến nay của Lý Hoàng Nam tại bảng xếp hạng đơn nam ATP. Như vậy, hiện tại Lý Hoàng Nam đã đi được nửa chặng đường trong quá trình chinh phục mục tiêu vào Top 500 đơn nam thế giới.

Trong khi đó, ở bảng xếp hạng đôi nam ATP, với chức vô địch đôi nam giải F5 Futures Vietnam 2016, Lý Hoàng Nam đã tăng 188 bậc để xếp hạng 814 với 46 điểm. Đây cũng là thứ hạng đôi nam tốt nhất từ trước đến nay của Lý Hoàng Nam cũng như quần vợt Việt Nam. Cùng giành chức vô địch đôi nam giải F5 Futures Vietnam 2016 với Lý Hoàng Nam, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên đã tăng 255 bậc để xếp hạng 909 với 36 điểm. Đây là thứ hạng đôi nam tốt nhất từ trước đến nay của Nguyễn Hoàng Thiên – tay vợt từng được đầu tư sớm hơn và mạnh tay hơn Lý Hoàng Nam. Tuy vậy, ở nội dung đơn nam, Nguyễn Hoàng Thiên vẫn chỉ xếp hạng 1874.

Hà Nhật