Trong cùng ngày 21-10, Lý Hoàng Nam đã phải dừng bước ở cả nội dung đơn lẫn đôi nam giải Vietnam F7 Futures năm 2016.

Ly Hoang Nam chia tay giai Vietnam F7 Futures - Anh 1

Lý Hoàng Nam chia tay giải Vietnam F7 Futures

Tại nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam đã phải rời cuộc chơi khi đụng phải tay vợt người Nhật Bản Masato Shiga ở tứ kết. M.Shiga (25 tuổi) đang xếp hạng 557 thế giới, lại có kinh nghiệm thi đấu hơn hẳn Lý Hoàng Nam (19 tuổi, hạng 634 thế giới). Điều này càng thể hiện rõ trong trận đấu khi M.Shiga tỏ ra rút kinh nghiệm rất nhanh sau thất bại trước chính Lý Hoàng Nam ở chung kết giải Vietnam F5 Futures cách đây không lâu.

Tay vợt người Nhật Bản tỏ ra trội hơn Lý Hoàng Nam ở cuộc đua thể lực và không vội vã kết thúc ván đấu. Chính vì vậy, M.Shiga đã điều tiết được nhịp điệu trận đấu theo hướng có lợi, buộc Lý Hoàng Nam phải cuốn theo lối đánh của anh. Lý Hoàng Nam dù cố gắng song cũng không thể đả bại đối thủ. Anh chỉ có thể đưa séc 1 đến tỉ số 5-5 với những pha rượt đuổi mất nhiều thời gian và không ít lần đứng trước nguy cơ bị bẻ giao bóng. Ở 2 ván đấu còn lại của séc này, Lý Hoàng Nam đều thua nên thất bại 5-7 sau séc 1.

Đến séc 2, M.Shiga vẫn giữ được sự điềm tĩnh trong lối chơi để chờ cơ hội bẻ giao bóng của Lý Hoàng Nam. Cuối cùng tay vợt người Nhật Bản đã thành công với ý đồ chơi bóng để thắng 6-4, qua đó thắng chung cuộc 2-0.

Đến nội dung đôi nam, Lý Hoàng Nam cũng phải dừng bước ở bán kết do người đánh cặp với anh là Nguyễn Hoàng Thiên không kịp bình phục chấn thương. Chính vì thế đôi Hoàng Nam – Hoàng Thiên đành bỏ cuộc trước F.Alcantara (Philippines) – D.Susanto (Indonesia).

Dù không thể lên ngôi ở giải này song thành tích của Lý Hoàng Nam cũng đầy ấn tượng khi vào tứ kết đơn nam và bán kết đôi nam. Nhờ đó, anh sẽ tiếp tục cải thiện thứ hạng ở bảng xếp hạng của quần vợt nhà nghề thế giới nhờ số điểm tích lũy từ giải này.

Nhật Hà