(2Sao) - “Nàng kiều lỡ bước” là một trong những ca khúc làm xôn xao cộng đồng mạng của nhóm HKT, Khánh Phương và nhiều ca sĩ khác. Song, ít ai biết rằng “cha đẻ” của nó cũng là một ca sĩ kiêm sáng tác có nghệ danh là Lý Hào Nam.

- Bài hit do mình sáng tác ra nhưng mang lại danh tiếng cho ca sĩ khác hơn là cho mình, hỏi thật anh có nuối tiếc vì điều này?

Thật ra ca khúc Nàng kiều lỡ bước là ca khúc mà Nam sáng tác cho riêng mình; vào cuối năm 2010. Ca khúc này do Nam trình bày bắt đầu được khán giả miền Tây yêu mến. Ca khúc cũng chính là bước ngoặc đưa tên tuổi Lý Hào Nam đến gần với khán giả hơn.

Thành công này đã giúp Nam tự tin hơn trong con đường ca hát và tưởng chừng sau bao năm gian khổ với nghề Nam bắt đầu gặt hái thành công. Nhưng đúng là trớ trêu, ai ngờ thời gian đó đồng loạt gần 20 ca sĩ sử dụng lại giai điệu ca khúc này và chỉ có vài người hỏi ý kiến Nam thôi như ca sĩ Khánh Phương, nhóm HKT...

Ban đầu Nam cũng buồn nhưng sau đó tự động viên mình vì điều đó cho thấy mức độ hot của Nàng kiều lỡ bước và ai trong nghề cũng biết đó là sáng tác của Nam.

- Nói vậy không biết có phải do Nam thuộc dạng ca sĩ quá hiền lành hay là do Nam còn non trẻ ngại va chạm nên chọn cách im lặng thay vì “thừa thắng xông lên” để có được tên tuổi đáng giá hơn hiện tại?

Cũng có nhiều người thắc mắc sao Nam không gây sự chú ý bằng một scandal nào đó, nhưng ai nói tôi ngu thì đành chịu còn Nam nghĩ tốt nhất mình không nên đi theo con đường đó.

Khán giả sẽ chỉ nhớ đến mình dài hơn nếu như mình có tài năng và sự đam mê âm nhạc thực sự, chứ không phải gây sự chú ý bằng chiêu này nọ. Danh tiếng bằng cách ấy thì sớm nỡ, tối tàn. Tôi muốn khán giả thưởng thức âm nhạc của tôi một cách tự nhiên chứ không liên quan đến sự cố ý gây tai tiếng để được nhiều người chú ý đến. Là ca sĩ thì hãy để ca khúc của mình chinh phục khán giả bằng đúng con đường của nó là từ trái tim đến trái tim. Và Nam thấy rằng suy nghĩ và nỗ lực của tôi đã không uổng phí, khi album tôi có mặt khá nhiều trên thị trường, ca khúc tôi ngân vang trong những chiếc điện thoại xinh xắn của bao người.

Mới đây Nam cũng được khán giả yêu mến qua ca khúc hit “Lời hứa mùa đông”, do Khánh Phương và Lý Hào Nam thể hiện.

- Vậy trong lần xuất hiện này, Lý Hào Nam sẽ mang đến cho khán giả những bất ngờ gì khác so với thời Nàng kiều lỡ bước?

Trung tuần giữa tháng 04 này, Nam ra mắt album online với chủ đề Tâm sự đàn ông. Đây là album mà Nam tâm đắc nhất, cùng với những MV có những cảnh quay lãng mạn và đẹp mắt. Album tâp hợp đa số những ca khúc mới nhất do chính Nam sáng tác, cùng với một số sáng tác của nhạc sỹ trẻ Lâm Phong.

Ca khúc chủ đề Tâm sự đàn ông là ca khúc chủ đạo, là nỗi lòng của nhiều người đàn ông khi được hạnh phúc bên một nữa của mình, với họ đó là niềm hạnh phúc không thể nói ra bằng lời, vậy Nam sẽ thay mặt đàn ông nói ra điều này bằng tất cả nỗi lòng. Ca khúc này Nam song ca với người em cũng là một ca sĩ đã rời nghề từ lâu, là một DJ và rất đam mê ca hát, BoRapper.

Ngoài ra trong album còn có ca khúc Thật lòng nhé, Yêu sao không nói ra…. Đa số những ca khúc trong album là những bản pop ballad nhẹ nhàng, những khoảnh khắc vui buồn trong tâm hồn người đang yêu. Không dừng lại ở đó, Nam vẫn tiếp tục theo đuổi kế hoạch mỗi tháng ra mắt 01 MV đã được lên kế hoạch từ trước.

Hiện tại Nam không còn thời gian trống để ngừng nghỉ, mỗi ngày Nam như đang chạy đua với công việc cũng như lịch diễn các nơi để ra mắt và giới thiệu album mới của mình.

Bích Ngọc - 2Sao