Không riêng gì đàn ông, ngày nay phụ nữ ngoại tình cũng không ít. Tuy nhiên, lý do mà phụ nữ ngoại tình lại có phần khác đàn ông.

Ly do phu nu ngoai tinh - Anh 1

Ảnh minh họa

Một cuộc thăm dò trên trang web về phụ nữ đưa ra những lý do hàng đầu khiến phụ nữ ngoại tình sau đây:

Cả hai không còn tình cảm

Có thể xuất phát từ một phía nào đó, hoặc do những bất đồng không thể giải quyết dẫn đến xung đột ngày càng nặng nề, thậm chí là xúc phạm nhau. Người còn lại dù có cố gắng mấy, nếu không có sự hợp tác của người còn lại, hôn nhân cũng khó mà hàn gắn được. Từ những mâu thuẫn này dẫn tới chán ngán nhau, không còn bất cứ sự quan tâm nào dành cho nhau như trước đây.

Đó là thời điểm mà phụ nữ dễ ngoại tình nhất, ban đầu chỉ xuất phát từ nhu cầu muốn có người tâm sự, chia sẻ những vướng mắc. Về sau họ cảm thấy muốn có một bờ vai để tựa vào. Bất cứ người đàn ông nào xuất hiện đúng thời điểm này, với sự quan tâm chân thành sẽ dễ dàng trở thành bờ vai vững chắc cho cô ấy.

Do bản tính nhanh chán

Ly do phu nu ngoai tinh - Anh 2

Không phải chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng có loại cả thèm chóng chán, mặc dù đây là số ít nhưng không khó để bắt gặp ngoài đời. Những người này không có ý định đánh đổi hôn nhân với những cảm xúc, sét ái tình bất ngờ. Họ chỉ trải nghiệm sự thay đổi như một thú vui, sau đó sẽ quên ngay.

Đây là mẫu phụ nữ dễ ngoại tình nhưng cũng rất cần gia đình. Họ hoàn toàn có thể sửa đổi, thay đổi theo thời gian, tuổi tác và cuối cùng, họ lại là người chăm lo cho gia đình nhiều nhất.

Gặp người phù hợp hơn chồng

Nếu chẳng may phụ nữ lấy phải ông chồng quá tệ, đã bất tài vô dụng lại còn rượu chè, vũ phu với phụ nữ. Người phụ nữ trong hoàn cảnh này, chỉ cần gặp được một người đàn ông quan tâm mình, hơn hẳn chồng là dễ sa ngã.

Phụ nữ luôn là phái đẹp, phái yếu, cần sự che chở bảo bọc, yêu thương của người đàn ông ở bên cạnh mình, nếu không có được điều đó, họ sẽ tủi thân và luôn đợi chờ một người phù hợp hơn.

“Ông ăn chả, bà ăn nem”

Nếu gặp phải người chồng không chung thủy, phụ nữ sẽ có 2 sự lựa chọn: ly hôn hoặc ngoại tình. Khi đó sẽ không còn là một gia đình nữa. Vợ chồng mạnh ai nấy sống cuộc đời riêng của mình, họ chỉ còn chung sự ràng buộc đó là con cái.

Sẽ không ai đủ tư cách trách móc ai nhưng hôn nhân của họ chẳng khác nào nấm mồ. Điều này ảnh hưởng không ít tới con cái vì vậy người lớn phải thật chín chắn với những quyết định của mình, tránh làm ảnh hưởng đến người khác nhất là con trẻ.

Hoàng Nam