Ăn uống theo cảm xúc, làm việc riêng khi ăn, chế độ ăn kiêng không phù hợp... gây tình trạng thèm ăn không kiểm soát được.

Ly do khien ban an khong kiem soat - Anh 1

Ăn trong khi đang phân tâm là lý do bạn đang ăn quá mức độ đói. Xem tivi, sử dụng các tiện ích khác hay làm việc riêng trong bữa ăn sẽ khiến bạn không kiểm soát được lượng thức ăn. Cần phải loại bỏ thói quen này.

Ly do khien ban an khong kiem soat - Anh 2

Di truyền học có thể gây ra sự thèm ăn hoặc bộ não được khuyếch đại tín hiệu thèm ăn, các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên biến chúng thành cái cớ để ăn quá nhiều.

Ly do khien ban an khong kiem soat - Anh 3

Ăn uống theo cảm xúc là một lý do bạn đang ăn quá nhiều.

Ly do khien ban an khong kiem soat - Anh 4

Khi stress, bạn ăn với suy nghĩ sẽ giải tỏa căng thẳng. Điều đó thật sai lầm, ăn thả phanh không phải là cách để thoát khỏi stress.

Ly do khien ban an khong kiem soat - Anh 5

Giống như rượu và thuốc lá, ăn có thể biến thành một chứng nghiện nếu bạn không kiểm soát.

Ly do khien ban an khong kiem soat - Anh 6

Chất làm ngọt nhân tạo và thức ăn ngọt có thể ảnh hưởng đến cơ chế của cơ thể nhưng hầu hết mọi người thường thích những món ăn này. Cần phải tránh xa các loại thực phẩm như vậy.

Ly do khien ban an khong kiem soat - Anh 7

Chế độ ăn kiêng khắc nghiệt khiến bạn thèm ăn mọi lúc mọi nơi. Hãy kiên trì, nếu không bạn sẽ ăn không kiểm soát, cân nặng tăng vọt khó lường.

Ly do khien ban an khong kiem soat - Anh 8

Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng thiếu ngủ có thể làm cho một người ăn nhiều hơn vào hôm sau. Vì vậy, nên ngủ đủ giấc để duy trì sức khỏe.

Ly do khien ban an khong kiem soat - Anh 9

Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt và sự mất cân bằng nội tiết tố có thể gây tình trạng ăn quá nhiều.