Khi di chuyển bằng ô tô, cha mẹ thường có thói quen để lại bé trong ghế xe trong khi mình xuống xe mua gì đó nhưng điều đó là không an toàn cho trẻ sơ sinh, thậm chí gây nguy hiểm chết người với trẻ nhỏ.

Các chuyên gia nghiên cứu và các nhà khoa học cho biết, sau 15 phút, trẻ nhỏ bị để lại trên xe một mình sẽ gặp các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp bởi khi đó nồng độ oxy trẻ nhận được là rất thấp. Thiếu oxy sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển cơ thể và trí lực của trẻ sơ sinh. Thậm chí, việc thiếu oxy còn tạo nguy cơ cao gây ra hiện tượng đột tử ở trẻ nhỏ.

Ly do dung bao gio de tre nho mot minh trong xe o to - Anh 1

Một nghiên cứu nước ngoài đã được tiến hành trên hơn 50 trẻ sơ sinh, trong số đó cũng trẻ sinh non và đều dưới 2 tháng tuổi. Cũng theo các nhà nghiên cứu, em bé không thể thoải mái ngồi trong ghế xe vì các cơ ở cổ trẻ sơ sinh chưa đủ cứng, hoàn thiện hoàn toàn để nâng đỡ đầu trong khoảng thời gian lâu như vậy.

Ly do dung bao gio de tre nho mot minh trong xe o to - Anh 2

Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế tối đa việc để trẻ sơ sinh lại trên xe ô tô. Đồng thời, bạn cũng nên giảm việc cho trẻ nhỏ di chuyển trên xe cùng mình càng nhiều càng tốt. Hãy đợi bé cứng cáp hơn rồi mới cho con ngồi xe ô tô thường xuyên.

Ly do dung bao gio de tre nho mot minh trong xe o to - Anh 3

Trường hợp nếu có tình huống khẩn cấp phát sinh khiến bạn buộc phải để để bé ngồi lâu trong xe thì tốt nhất hãy dừng lại và nghỉ ngơi một lúc rồi mới tiếp tục cuộc hành trình.

Ly do dung bao gio de tre nho mot minh trong xe o to - Anh 4

Thật khó để có thể thiết kế chỗ cho con có thể vận động thoải mái trên xe ô tô như trên chiếc giường êm ái ở nhà. Không thể coi chiếc ghế ngồi ô tô như một nơi để ngủ cho trẻ sơ sinh. Đã có rất nhiều khuyến cáo về những cái chết bất ngờ có thể bắt nguồn từ chiếc ghế trên xe ô tô.

Ly do dung bao gio de tre nho mot minh trong xe o to - Anh 5

Một điểm cần lưu ý đặc biệt với cha mẹ trong suốt chặng đường di chuyển trên xe là cần phải thường xuyên để mắt đến bé yêu của bạn.

Mộc Trà

Ly do dung bao gio de tre nho mot minh trong xe o to - Anh 6

Khi nào trẻ có thể uống nước mà không lo bị ngộ độc?

Ly do dung bao gio de tre nho mot minh trong xe o to - Anh 7

5 lợi ích không ngờ của tinh dầu đối với phụ nữ mang thai

Ly do dung bao gio de tre nho mot minh trong xe o to - Anh 8

6 sự thật “ngã ngửa” xảy ra với phụ nữ sau khi sinh con

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900