Danny Welbeck đã ghi được 5 bàn thắng trong 4 trận đấu gần đây với ĐT Anh, ngôi sao của Arsenal thi đấu bên cạnh Wayne Rooney ở hàng tiền đạo. Với Olivier Giroud trở lại sau chấn thương, HLV Wenger nên xem xét kế hoạch sử dụng Danny Welbeck và Olivier Giroud thi đấu cùng nhau.

Welbeck sẽ bị lãng phí nếu buộc phải thi đấu ở cánh, đặc biệt là sau khi đã cho thấy mình có khả năng sát thủ của một tiền đạo.

TIN LIÊN QUAN
Arsenal và Man United đón tin vui từ Christoph Kramer Arsenal đón tin vui từ Mathieu Debuchy Arsenal và Liverpool đón tin vui Karim Benzema sẵn sàng rời Real Madrid Liverpool cảnh báo Arsenal, Chelsea, Man City và Man Utd quên Raheem Sterling đi Chồng đủ 47 triệu bảng, M.U và Arsenal sẽ được sở hữu Hummels Huyền thoại Arsenal tiến cử Jurgen Klopp kế vị Arsene Wenger Man United chặt đứt hy vọng chiêu mộ Smalling của địch thủ Arsenal Arsenal tính nẫng Cech chỉ với 7 triệu bảng

Trong khi cả hai cầu thủ đều có khả năng thi đấu như một tiền đạo duy nhất, Danny Welbeck và Olivier Giroud cũng có khả năng trở thành những đối tác ăn ý với nhau.

Khi một đội bóng sử dụng hai tiền đạo, một hoặc cả hai có khả năng lùi sâu ở hàng tiền vệ hỗ trợ nhau. Khả năng hỗ trợ của Giroud là lý tưởng để ngôi sao người Pháp thi đấu sâu hơn một chút, cho phép Welbeck sử dụng tốc độ của mình để cùng đồng đội phát động tấn công. Trong khi đó, với tiềm năng của mình, đặc biệt là khả năng qua người cũng sẽ cho phép Welbeck thi đấu ở một vị trí sâu hơn.

Giroud là một tiền đạo rất tài năng, nhưng ngôi sao người Pháp thiếu tốc độ điều đó làm hạn chế hiệu quả các tình huống tấn công của Arsenal khi thi đấu như một tiền đạo duy nhất. Cùng với Welbeck, thế mạnh của ngôi sao người Pháp sẽ được bổ sung bởi khả năng hoạt động không mệt mỏi và tốc độ của cầu thủ người Anh.

Với việc các tiền đạo Arsenal không ghi được nhiều bàn thắng ở thời điểm này, đây có thể là thời gian để HLV Wenger tái cấu trúc các mặt trận tấn công.

Alexis Sanchez có thể chơi phía sau Welbeck và Giroud để tạo thành một bộ ba tấn công có sức mạnh tàn phá. Bộ ba này sẽ cung cấp nhiều tốc độ, kỹ năng, thể lực, sức mạnh và bàn thắng.

Với Sanchez tỏa sáng trong vai trò số 10 thời gian gần đây, sẽ rất khó để giữ ngôi sao người Chile ở vị trí này trong sơ đồ hai tiền đạo. Điều HLV Wenger cần xem xét là sử dụng sơ đồ chiến thuật hình kim cương.

Điều này sẽ có thể giúp vị chiến lược gia người Pháp sử dụng tất cả những cầu thủ tốt nhất của Arsenal. Nó cũng sẽ phát huy tác dụng khi cầu thủ chạy cánh Theo Walcott cũng đang nỗ lực phát triển trở thành một tiền đạo trung tâm. Trong khi đó những cầu thủ thường thi đấu ở vị trí rộng như Santi Cazorla và Lukas Podolski cũng sẽ được thoải mái hơn ở vị trí trung tâm.

Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)