Vợ chồng sẽ có những thời điểm ‘cơm không còn lành, canh không còn ngọt’. Nhưng ly dị không phải là cách giải quyết không ngoan, vậy vợ chồng phải làm gì?

Đơn giản lắm, khi chán nhau tức chúng ta không còn dành được tình cảm cho nhau như ngày đầu tiên mới yêu nữa. Có thể cuộc sống hôn nhân đã làm cho bản thân mỗi người đều đã khác đi quá nhiều, nên không còn khiến cho đối phương cảm thấy yêu thương, bị hấp dẫn như ngày trước nữa.

Ly di khong no nhung qua chan nhau, vo chong phai lam gi? - Anh 1

Đừng vội nghĩ đến chuyện ly dị, vì đó không phải là cách giải quyết khôn ngoan. Nếu như còn thật sự thương nhau, hai người hoàn toàn có thể cho nhau cơ hội để được trở lại như ngày xưa, được yêu thương nhau như những lúc ban đầu.

Vậy để được như vậy, vợ chồng nên làm gì?

Ăn trưa cùng nhau

Thời buổi hiện đại, đa phần các cặp vợ chồng chỉ gặp và ăn chung với nhau bữa tối. Những bữa cơm trưa thường diễn ra nơi công sở. Nhưng khi tình yêu đang nhạt dần, đã đến lúc bạn thay đổi thói quen đó.

Không cần phải là những bữa cơm trưa hoành tráng được đặt ở những nhà hàng đắt tiền, chỉ đơn giản là điện thoại, đi đón nhau và cùng thưởng thức một bữa cơm dù bình dân hoặc những món ăn mà hai vợ chồng cùng yêu thích. Khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa ngày dành thời gian bên nhau là cách để rút ngắn lại khoảng cách giữa hai vợ chồng.

Ly di khong no nhung qua chan nhau, vo chong phai lam gi? - Anh 2

Nhắc nhớ kỷ niệm xưa

Hãy dành những buổi tối thủ thỉ tình cảm vợ chồng với nhau, ôn lại những kỷ niệm xưa khi hai người mới quen, mới yêu, nhưng vui buồn, khó khăn đã cùng nhau trải qua… những điều này sẽ khiến cảm xúc tình yêu của hai bạn quay trở lại.

Đừng hà tiện lời khen

Khen ngợi là một nghệ thuật giao tiếp và nó thực sự quan trọng trong cuộc sống hôn nhân.

Hãy cho “nửa kia” của bạn biết họ tuyệt vời đến mức nào và bạn cảm thấy hạnh phúc thế nào khi được ở bên họ. Đặc biệt, đừng bao giờ so sánh họ với người khác.

Ly di khong no nhung qua chan nhau, vo chong phai lam gi? - Anh 3

Dành những buổi tối thú vị bên nhau

Khi có con, cuộc sống trở nên bận rộn hơn rất nhiều vì bạn phải dành phần lớn thời gian ở nhà cho con. Nhưng nếu tình yêu vợ chồng đang nhạt dần, giờ là lúc bạn nên đổi thứ tự ưu tiên để khắc phục vấn đề này.

Hai vợ chồng nên dành thời gian mỗi tối, dù chỉ là 20 – 30 phút để cùng nhau đi bộ, tập thể dục hoặc đơn giản là đi dạo. Khoảnh khắc bình yên cuối ngày được san sẻ với người bạn đời sẽ giúp hai bên xích lại gần nhau hơn, thăm hỏi nhau về những chuyện diễn ra trong ngày và từ đó tăng thêm sự gắn kết.

Cùng trải nghiệm sở thích với chồng

Sau một ngày dài làm việc, chồng của bạn thường xem các trò chơi còn bạn làm việc nhà hoặc nằm đắp mặt nạ trên giường một mình. Hãy trì hoãn những công việc này lại, bước ra và ngồi cạnh chồng để cùng trải nghiệm sở thích với anh ấy.

Đây là một điều cực kì thú vị với chồng, anh ấy cảm thấy rất hạnh phúc khi có vợ cùng chơi với mình.

Ly di khong no nhung qua chan nhau, vo chong phai lam gi? - Anh 4

Cuối tuần bên nhau

Điều này có thể sẽ làm bạn phải lên lịch trình và sắp xếp một chút nếu đã có con. Nhưng hãy thỏa thuận với nhau, dù không phải là mọi tuần đều như vậy nhưng nên có những kỉ nghỉ cuối tuần cho bạn và chồng để mang tình yêu quay trở lại hôn nhân của bạn.

Làm điều bất ngờ

Có thể anh ấy luôn ao ước được tham gia một khóa học đánh golf hoặc bất cứ thứ gì mà anh ấy thích nhưng chưa thực hiện được, giờ là lúc bạn tạo nên điều bất ngờ bằng việc tặng món quà đó cho chồng. Chắc chắn người đàn ông nào cũng phải cảm động và thấy hạnh phúc.

Lên kế hoạch cho “chuyện ấy”

Tự động thì tốt nhưng các cặp đôi hạnh phúc biết rằng, một “bữa tiệc tình ái” không tự nhiên xảy đến. Giống như nhiều chuyện khác, “yêu” cũng cần thời gian và sự đầu tư của cả hai.

Ly di khong no nhung qua chan nhau, vo chong phai lam gi? - Anh 5

Luôn xinh đẹp và gọn gàng

Chính suy nghĩ, đã là của nhau nên có thể “tự nhiên” và buông thả vẻ bề ngoài đã vô tình giết chết tình yêu. Nhiều ông chồng léng phéng với bồ nhí cũng xuất phát từ lý do vợ xuề xòa, ục ịch. Nhiều bà vợ không muốn dẫn chồng đi theo cũng bởi ông chồng nhìn “quê một cục”

Tôn trọng “khoảng trời riêng”

Những cặp đôi thân mật nhất cũng có lúc cần được yên tĩnh một mình. Nếu anh ấy muốn tĩnh tâm trong yên lặng, thích ra ngoài vui chơi mà không có vợ đi cùng, bạn nên tôn trọng anh ấy.

T/H