(DĐDN) - Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào Việt (LVI) vừa trao 22 triệu USD tiền bồi thường thân máy bay ATR 72-600 gặp nạn tại Lào ngày 16/10/2013 cho Ngân hàng Ngoại thương Lào Đại chúng (BCEL) - ngân hàng tài trợ vốn cho Lao Airlines mua chiếc máy bay này và cũng là đơn vị thụ hưởng của hợp đồng bảo hiểm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Hậu - Tổng Giám đốc LVI cho biết: “Sự kiện chiếc máy bay ATR 72-600 của Lao Airlines gặp nạn tại Packse là một thử thách lớn trong mối quan hệ hợp tác giữa 3 đơn vị LVI, Lao Airlines và BCEL. Mặc dù tai nạn hết sức thảm khốc, đã phá hủy toàn bộ chiếc máy bay ATR 72-600, nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng LVI đã hoàn thiện hồ sơ, trao đầy đủ 22 triệu đô la tiền bồi thường thân máy bay cho Lao Airlines. Như vậy, có thể khẳng định, LVI đã thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết trong hợp đồng bảo hiểm. Đây là một minh chứng cho sự hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa 3 đơn vị”.

Cũng tại buổi lễ, ông Latana Many Khunivong - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lào đã công bố quyết định và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Lào cho LVI vì có các thành tích trong việc giải quyết bồi thường nhanh chóng, tham gia tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn và các hoạt động khác… liên quan tới vụ tổn thất máy bay ATR72-600 gặp nạn tại Pakse.

Vụ tai nạn rơi máy bay thảm khốc ngày 16/10/2013 đã cướp đi sinh mạng của 49 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay ATR72-600 của Lao Airlines bay từ Thủ đô Viêng Chăn về thành phố Pakse, tỉnh Champasak. Ngay sau tai nạn, LVI đã tạm ứng 400.000USD để Lao Airlines chi trả cho việc tìm kiếm, xét nghiệm ADN, vận chuyển và mai táng những nạn nhân đã thiệt mạng theo đúng các phong tục tập quán của Lào.

PV